SEC đang điều tra nhà phát triển sàn giao dịch tiền điện tử phi tập trung

233 lượt xem
SEC dang dieu tra nha phat trien san giao dich tien dien tu phi tap trung

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) được cho là đang điều tra Uniswap Labs, công ty khởi nghiệp đứng sau sàn giao dịch tiền điện tử phi tập trung lớn nhất.

Tờ Wall Street Journal đã báo cáo tin tức vào thứ Sáu, trích dẫn “những người quen thuộc với vấn đề này.” Các luật sư thực thi được cho là đang tìm kiếm thông tin về cách các nhà đầu tư sử dụng Uniswap và cách nó được tiếp thị.

Tháng trước, Chủ tịch SEC Gary Gensler nói rằng cơ quan này có thể điều chỉnh các dự án tài chính phi tập trung (DeFi). Cụ thể, các dự án DeFi thưởng cho người tham gia bằng các mã thông báo có giá trị hoặc các ưu đãi tương tự có thể được quy định, bất kể họ nói chúng “phi tập trung” như thế nào, Gensler cho biết vào thời điểm đó.

Người phát ngôn của Uniswap Labs nói với The Journal rằng công ty “cam kết tuân thủ các luật và quy định quản lý ngành của chúng tôi và cung cấp thông tin cho các cơ quan quản lý sẽ hỗ trợ họ trong bất kỳ cuộc điều tra nào”. Người phát ngôn của SEC từ chối bình luận với hãng tin tức, nói rằng cơ quan này không xác nhận hoặc từ chối các cuộc điều tra.

Theo báo cáo, cuộc điều tra dường như đang ở giai đoạn đầu và có thể không dẫn đến bất kỳ cáo buộc chính thức nào về hành vi sai trái.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN