SEC đã báo cáo không chấp thuận ETF Bitcoin có đòn bẩy

194 lượt xem
SEC da bao cao khong chap thuan ETF Bitcoin co don bay

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) được cho là sẽ không sớm phê duyệt quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin có đòn bẩy (ETF). 

Các nguồn tin thân cận với vấn đề này chỉ ra rằng cơ quan quản lý đã chỉ đạo ít nhất một người quản lý tài sản không tiến hành các kế hoạch cho sản phẩm đầu tư, Wall Street Journal đưa tin .

Các nguồn tin cho rằng mục tiêu của SEC là hạn chế các sản phẩm đầu tư liên quan đến Bitcoin, tập trung vào những sản phẩm cung cấp khả năng tiếp xúc không có đòn bẩy.

“Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đã yêu cầu ít nhất một nhà quản lý tài sản không tiến hành các kế hoạch cho một quỹ giao dịch trao đổi bitcoin có đòn bẩy, theo một người quen thuộc với vấn đề này. SEC cho biết họ muốn giới hạn các sản phẩm liên quan đến bitcoin mới đối với những sản phẩm cung cấp khả năng tiếp xúc không có lợi cho các hợp đồng tương lai bitcoin, chẳng hạn như ETF, được ra mắt vào tuần trước, ”một trong những nguồn tin cho biết.

Điều này xảy ra sau khi Valkyrie Investments đệ trình lên SEC để cung cấp quỹ ETF tương lai Bitcoin có đòn bẩy 1,25 lần. Công ty là một trong những công ty đầu tư tận dụng cryptocurrency tăng trưởng của ngành, nhằm cung cấp các sản phẩm đầu tư mới.

Mặc dù hồ sơ Valkyrie vẫn đang hoạt động, SEC có 75 ngày để xem xét đơn đăng ký quỹ. Đồng thời, cơ quan quản lý cũng có thẩm quyền yêu cầu các nhà quản lý quỹ rút hồ sơ theo một số điều kiện nhất định.

Sự chấp thuận của SEC về ETF hợp đồng tương lai Bitcoin đầu tiên

Báo cáo theo sau sự chấp thuận của SEC về ETF tương lai Bitcoin đầu tiên sau nhiều lần bị từ chối. Động thái này dẫn đến việc Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại mới trên 66.000 đô la.

Trong những năm qua, SEC đã duy trì lập trường cứng rắn đối với các sản phẩm đầu tư liên quan đến Bitcoin với lý do rủi ro do tính chất đầu cơ của tài sản tiền điện tử. 

Đáng chú ý, chủ tịch SEC Gary Gensler ban đầu đã trích dẫn mối quan tâm của cơ quan khi xem xét rằng các quỹ ETF có đòn bẩy liên quan đến biến động đã chịu tổn thất lớn trong năm 2018 do thị trường điều chỉnh, với các nhà đầu tư thua lỗ đáng kể. Gensler đã khẳng định rằng các ETF như vậy đặt ra một thách thức đối với ngay cả các nhà đầu tư chuyên nghiệp.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN