SEC của Thái Lan đã cấm NFT và token dựa trên Meme

67 lượt xem
SEC cua Thai Lan da cam NFT va token dua tren Meme

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch của Thái Lan đã ban hành hướng dẫn cấm các sàn giao dịch tiền điện tử hỗ trợ bốn loại mã thông báo khác nhau.

Không có thêm NFT hoặc Mã thông báo dựa trên Meme

Trong một thông báo hôm thứ Sáu từ SEC Thái Lan, cơ quan quản lý cho biết Tổng thư ký Ruenvadee Suwanmongkol đã phê duyệt hướng dẫn trao đổi tiền điện tử, Thông báo 18/2564 về “Quy tắc, điều kiện và thủ tục để thực hiện kinh doanh tài sản kỹ thuật số” vào thứ Tư sẽ có hiệu lực. Các quy tắc mới cấm các sàn giao dịch của Thái Lan xử lý các mã thông báo dựa trên meme, mã thông báo dựa trên người hâm mộ, mã thông báo không thể sử dụng được (NFT) và các mã thông báo do sàn giao dịch phát hành.

SEC tuyên bố rằng bất kỳ loại tiền điện tử nào được phát hành bởi các sàn giao dịch phải tương ứng với các mô tả trong sách trắng riêng biệt của họ, cũng như bất kỳ hướng dẫn tài sản kỹ thuật số hiện có nào. Nếu các sàn giao dịch không đạt được những yêu cầu này, cơ quan quản lý đã nói rằng mã thông báo sẽ bị hủy niêm yết. Các sàn giao dịch Thái Lan có 30 ngày để điều chỉnh chính sách niêm yết mã thông báo nhằm tuân thủ các hạn chế mới, theo SEC.

Động thái quy định này được cho là gây hại cho các mã thông báo như Dogecoin (DOGE), một loại tiền điện tử dựa trên meme có giá đã tăng đột biến trong năm trước và Bitkub Coin (KUB), mã thông báo gốc của thị trường tiền điện tử địa phương cùng tên.

Năm nay, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan (SEC) đã công bố một loạt khuyến nghị và tuyên bố cho các nhà giao dịch cá nhân và doanh nghiệp tiền điện tử, một số trong số đó đã gây ra sự phẫn nộ của công chúng.

Cơ quan quản lý đã đề xuất yêu cầu thu nhập tối thiểu hàng năm là 1 triệu baht, khoảng 32.000 USD đối với đầu tư tiền điện tử ở Thái Lan và các quan chức đã gợi ý rằng các nhà đầu tư nên tham gia một khóa đào tạo về giao dịch tiền điện tử hoặc vượt qua một bài kiểm tra để chứng minh kiến ​​thức của họ.

Thái Lan có mối quan hệ phức tạp với tiền điện tử

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch của Thái Lan đã từ chối đề xuất áp đặt yêu cầu thu nhập tối thiểu hàng năm 1 triệu baht (khoảng 33.000 đô la) đối với đầu tư tiền điện tử vào nước này.

Ủy ban tuyên bố rằng dự thảo trước đó đã được xuất bản để đánh giá tâm lý của các nhà đầu tư, theo một báo cáo được công bố bởi Bangkok Post.

Sự đảo ngược của SEC Thái Lan xuất hiện sau sự chỉ trích từ những người chơi tiền điện tử ở Thái Lan, những người đã tuyên bố rằng quy tắc được lên kế hoạch sẽ giữ những người có thu nhập thấp và trung bình không tham gia vào ngành công nghiệp tiền điện tử.

Làm rõ quan điểm của ủy ban về vấn đề này, Ruenvadee Suwanmongkol, tổng thư ký của SEC Thái Lan, tuyên bố:

“Tôi đã đề xuất các tiêu chí mà nhiều người cho là quá khó để thúc giục mọi người bày tỏ ý kiến ​​của họ về vấn đề này và không có ý định nói rằng đây là những bằng cấp chính xác sẽ được thực hiện.”

Cơ quan du lịch của Thái Lan đã tập trung vào các chủ sở hữu tiền điện tử của Nhật Bản vào tháng 2, bề ngoài là trong một động thái nhằm phục hồi nền kinh tế trong thời kỳ đại dịch (nhiều quốc tịch không thể nhập cảnh vào đất nước mà không bị kiểm dịch). quy định, yêu cầu người đổi tiền phải quét vật lý các con chip có trong thẻ căn cước công dân Thái Lan.

Bạn có thể thích

About the Author: admintt