SEC có thể phê duyệt ETF Bitcoin tương lai vào tháng 10

201 lượt xem
SEC co the phe duyet ETF Bitcoin tuong lai vao thang 10

Mike McGlone của Bloomberg nói về một quỹ ETF BTC ở Mỹ, dự đoán 100.000 đô la cho mỗi đồng xu của anh ấy và tại sao Ray Dalio lại sai về tài sản này.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ có thể bật đèn xanh cho ETF tương lai Bitcoin sớm nhất là vào tháng 10 năm nay, Chiến lược gia hàng hóa cấp cao của Bloomberg – Mike McGlone cho biết.

Anh ấy cũng giảm gấp đôi dự đoán giá 100.000 đô la của mình cho BTC vào cuối năm, nói thêm rằng tiền điện tử đang trên đường thay thế vàng, tương tự như cách chiếc xe đặt ngựa trở thành công cụ vận chuyển được sử dụng nhiều nhất.

Bitcoin tương lai ETF sắp ra mắt?

Chủ đề liệu cơ quan quản lý chứng khoán Hoa Kỳ có chấp thuận một ETF Bitcoin hay không đã diễn ra trong nhiều năm, với việc cơ quan giám sát từ chối bật đèn xanh cho dù là một trong vô số đơn đăng ký. Đồng thời, Canada, trong số các quốc gia khác, đã có những sản phẩm như vậy trực tiếp.

Do đó, nước láng giềng phía bắc của Mỹ đã thu hút các nhà đầu tư, chẳng hạn như ARK Invest của Cathie Wood, những người muốn tiếp xúc với BTC ETF, McGlone cho biết trong một cuộc phỏng vấn gần đây. Điều này sẽ thúc đẩy SEC cuối cùng chấp thuận một quỹ giao dịch trao đổi theo dõi hoạt động của bitcoin, ngay cả khi nó là quỹ tương lai.

Trên thực tế, ông dự đoán rằng sự phát triển “bước đi trẻ thơ” như vậy có thể xảy ra ngay gần – vào cuối tháng 10.

Do đó, chiến lược gia của Bloomberg đã thêm sự chấp thuận tiềm năng này vào danh sách lý do tại sao ông tin rằng BTC có thể tăng vọt lên 100.000 đô la vào cuối năm nay.

Đầu tháng 9, Fidelity Investments – một công ty đã nộp một số đơn lên SEC để có BTC ETF của riêng mình – đã thúc giục cơ quan quản lý phê duyệt một sản phẩm như vậy, điều này có thể thúc đẩy tính hợp pháp của tài sản đối với một số nhà đầu tư nhất định.

Bitcoin Vs. Vàng

Một cuộc tranh luận khác được thảo luận rộng rãi trong và ngoài ngành công nghiệp tiền điện tử cho thấy cuộc đọ sức giữa vàng – được coi là tài sản lưu trữ giá trị tốt nhất trong nhiều thế kỷ và bitcoin – được một số người coi là phiên bản kỹ thuật số (tốt hơn) của kim loại.

McGlone đã tham gia trại BTC, cho thấy rằng bộ phận nghiên cứu của Bloomberg đã quan sát thấy một dòng tiền đáng kể liên quan đến vàng vào như vậy khi tiếp xúc với bitcoin hoặc trực tiếp vào tiền điện tử.

Do đó, nhà phân tích khuyên các nhà đầu tư đã tiếp xúc với trái phiếu và vàng nên lấy dù chỉ một phần nhỏ trong phân bổ của họ và đưa vào bitcoin. Nếu không, họ có nguy cơ bị “bỏ quên” các khoản lợi nhuận đáng kể, điều này có nhiều khả năng xảy ra đối với BTC.

Ông đã vạch ra một điểm khác biệt chính giữa hai tài sản sẽ mang lại lợi ích cho bitcoin – tiền điện tử hoạt động kỹ thuật số, trong khi vàng thì không. Trong một thế giới đang nhanh chóng chuyển sang không gian trực tuyến, đây là tính năng quan trọng cuối cùng sẽ giúp BTC thành công.

“Tôi sợ rằng những người tiếp tục chỉ ra vàng mãi mãi là hàng rào – Tôi đồng ý với bạn. Nhưng, tôi sẽ để lại cho bạn điều này – trước khi có ô tô, ngựa là hình thức biến hình tốt nhất. Mỗi ngày mà bitcoin không thất bại, nó đang di chuyển vào không gian của vàng ”.

Ray Dalio đã sai

McGlone cũng đề cập đến chủ đề các quy định, một chủ đề nóng gần đây. Ray Dalio, tỷ phú huyền thoại quỹ đầu cơ, đã lưu ý vào đầu tháng này rằng nếu bitcoin thành công, các cơ quan giám sát của Hoa Kỳ sẽ đẩy mạnh và ngăn chặn nó. Anh ấy tin rằng họ có thể làm như vậy bởi vì họ có tất cả các công cụ cần thiết.

Tuy nhiên, chiến lược gia của Bloomberg lại không đồng tình với Dalio. Ngược lại, ông xếp một sự phát triển như vậy là “gần như không thể xảy ra”.

“Tôi đã trải qua những lần lặp lại đó rất nhiều lần. Và, làm thế nào để bạn dừng bitcoin trừ khi bạn thay đổi luật pháp của đất nước này? Cách duy nhất tôi thấy rằng thực sự ngăn chặn bitcoin là cấm internet ”.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN