SEC có đang điều tra Tweet về Dogecoin của Elon Musk không?

274 lượt xem
SEC co dang dieu tra Tweet ve Dogecoin cua Elon Musk khong

Những tin đồn cho thấy CEO Tesla có thể đang bị giám sát chặt chẽ trong việc quảng bá DOGE.

Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk có thể đang bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ điều tra về các tweet trong đó ông quảng cáo Dogecoin cho các nhà đầu tư tiền điện tử.

SEC hạn chế Musk vào năm 2019

Tin đồn về cuộc điều tra ban đầu được báo cáo trên Twitter bởi First Squawk, một kênh tin tức tài chính dựa trên âm thanh.

Tin đồn vẫn chưa được xác nhận. Tuy nhiên, có đủ bối cảnh để suy đoán về một cuộc điều tra.

Người ta đã biết rằng SEC đang theo dõi các tweet của Musk. Vào năm 2018 , Musk đã phóng đại khả năng Tesla mua bán tư nhân, dẫn đến một thỏa thuận với SEC. Là một phần của dàn xếp kết quả, SEC bắt đầu hạn chế và phê duyệt trước các tweet của Musk liên quan đến hoạt động kinh doanh bắt đầu từ năm 2019.

Những sự thật đó khiến cho việc SEC, vốn cực kỳ quan tâm đến việc điều chỉnh tiền điện tử, đang theo dõi các tweet của Musk khi chúng liên quan đến Dogecoin hoặc các loại tiền điện tử khác.

Musk tiếp tục tweet

Bất chấp những tin đồn về một cuộc điều tra, Musk vẫn tiếp tục tweet. Tweet gần đây nhất liên quan đến Dogecoin của anh ấy được gửi lúc 5:00 sáng ngày 24 tháng 2.

Mặc dù có vẻ như Musk sẽ không tweet về Dogecoin nếu anh ta bị SEC điều tra, nhưng có nhiều khả năng Musk sẽ bỏ qua cuộc điều tra.

Vào năm 2018, Musk đã tuyên bố một cách khét tiếng rằng “[không] tôn trọng SEC.” Anh ấy cũng nói thêm rằng không có tweet nào của anh ấy bị SEC kiểm duyệt kể từ khi cơ quan quản lý giải quyết với Tesla. Do đó, một cuộc điều tra của SEC là hoàn toàn hợp lý, ngay cả khi Musk không im lặng về Dogecoin.

Trong mọi trường hợp, những tin đồn dường như đã ảnh hưởng vừa phải đến giá Dogecoin. DOGE giảm 5,7% trong 24 giờ qua, so với mức thay đổi tương đối ổn định của Bitcoin là 0,1% so với cùng kỳ.

Nếu không có bất kỳ xác nhận chính thức nào từ Musk hoặc SEC, đầu cơ có thể tiếp tục ảnh hưởng đến giá cả.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN