SEC chặn các đối tác nước ngoài bình luận về vụ kiện Ripple (XRP)

1492 lượt xem
SEC chan cac doi tac nuoc ngoai binh luan ve vu kien Ripple XRP

Yêu cầu của Ripple để ngăn SEC tìm kiếm thông tin từ các đối tác nước ngoài, thông qua các cơ quan quản lý tôn trọng của họ, đã bị từ chối.

Thẩm phán Netburn đã bác bỏ đề nghị của Ripple để ngăn chặn việc phát hiện ra các yêu cầu hỗ trợ từ nước ngoài của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), theo như một đơn hôm qua.

Quyết định này mang lại một phần thắng lợi cho cơ quan quản lý chứng khoán Hoa Kỳ. Nó tìm cách xác thực các cáo buộc rằng Ripple và hai giám đốc điều hành chính đã bán chứng khoán chưa đăng ký bằng mã thông báo XRP.

Tâm lý chung của công chúng đã chuyển sang Ripple trong quá trình tiền thử nghiệm diễn ra. Nhưng phán quyết hôm qua cho thấy SEC còn lâu mới thực hiện được.

Ripple đã cố gắng chặn phát hiện tài liệu nước ngoài

Trong một bức thư ngày 16 tháng 4, nhóm pháp lý của Ripple đã tìm cách ngăn chặn SEC liên hệ với các cơ quan quản lý nước ngoài để thay mặt họ lấy thông tin về Ripple.

Chuyển động cho quy tắc địa phương lập luận rằng việc tận dụng các thỏa thuận Biên bản ghi nhớ (MOU) giữa các cơ quan quản lý nước ngoài dẫn đến việc sử dụng không đúng quy trình.

“[Yêu cầu của SEC] nằm ngoài phạm vi của Quy tắc Liên bang và Công ước La Hay bằng cách tận dụng không đúng Biên bản ghi nhớ (“ MOU ”) với các cơ quan quản lý nước ngoài, sau đó, theo yêu cầu của SEC, đưa ra các yêu cầu tài liệu nặng nề cho các thực thể dưới nước thẩm quyền của cơ quan quản lý. ”

Đổi lại, điều này đặt ra gánh nặng không cần thiết cho các thực thể phục vụ dưới quyền tài phán của cơ quan quản lý nước ngoài. Bức thư thậm chí còn đi xa đến mức gọi đây là “một chiến thuật đe dọa không chính đáng” của SEC.

MOU đề cập đến các thỏa thuận chính thức giữa hai hoặc nhiều bên. Trong ví dụ này, SEC là một phần của mạng lưới các cơ quan quản lý đồng ý chia sẻ thông tin. MOU tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình các cơ quan quản lý nước ngoài thu thập thông tin thay mặt cho người khởi tạo.

Thẩm phán Netburn thấy không có gì sai với dòng điều tra này

Trong phán quyết của mình, Thẩm phán Netburn đã tóm tắt vấn đề bằng cách nói rằng SEC là một bên ký kết Biên bản ghi nhớ song phương Mult và các thỏa thuận song phương khác nhằm thúc đẩy chia sẻ thông tin xuyên biên giới.

Bà nói thêm rằng các thỏa thuận này cho phép SEC yêu cầu thông tin từ các cơ quan quản lý chứng khoán nước ngoài. Quan trọng hơn, bà cho biết yêu cầu này không nằm ngoài sự giám sát của Tòa án và đối tác nước ngoài.

“ Tòa án kết luận rằng việc sử dụng Yêu cầu của SEC là được phép và không phải là cơ sở cho quyền tài phán của Tòa án . Không có lập luận nào cho rằng Yêu cầu vượt quá phạm vi của bất kỳ thỏa thuận song phương nào được điều chỉnh ”.

Hơn nữa, khi từ chối chuyển động của Ripple đối với quy tắc địa phương, cô ấy đã bác bỏ tuyên bố rằng các yêu cầu là chiến thuật đe dọa.

Thẩm phán Netburn đã kết luận phán quyết của mình bằng cách ra lệnh cho SEC xuất trình tất cả các tài liệu thu được thông qua các yêu cầu được đưa ra cho đến nay. Để “cải thiện tính minh bạch trong quy trình”, bà cũng yêu cầu cơ quan quản lý chứng khoán cung cấp các bản sao của tất cả các yêu cầu đã được phục vụ trước đó, các yêu cầu này phải được ghi lại trong “nhật ký đặc quyền”.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN