SEC bị cáo buộc sử dụng mọi cách có thể để chặn người nắm giữ XRP xuất trình bằng chứng

247 lượt xem
SEC bi cao buoc su dung moi cach co the de chan nguoi nam giu XRP xuat trinh bang chung

Vụ việc được những người nắm giữ XRP đưa ra để đưa ra bằng chứng bị cáo buộc là đã bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) chặn bằng cách sử dụng “red herrings, các cuộc tấn công cá nhân và các án lệ không liên quan để đánh lạc hướng tòa án khỏi yêu cầu can thiệp xứng đáng của những người nắm giữ XRP”.

Trong một biên bản ghi nhớ được đệ trình gần đây để trả lời cho Nguyên đơn, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch phản đối Chuyển động của các nhà tài trợ được đề xuất đối với Intervene, chủ sở hữu XRP nói rằng các bên hiện tại không đại diện đầy đủ cho lợi ích của họ.

SEC đã đang trong một cuộc chiến liên tục với Ripple Labs kể từ tháng 12 năm ngoái. Thông báo vào ngày 22 tháng 12 rằng họ đã đệ đơn kiện Ripple Labs và hai giám đốc điều hành của nó, Brad Garlinghouse và Chris Larsen. Hồ sơ này cáo buộc rằng Ripple đã tiến hành một đợt chào bán chứng khoán chưa đăng ký trị giá 1,3 tỷ đô la.

Ripple phủ nhận những tuyên bố này trên cơ sở rằng token của họ, XRP, là một loại tiền điện tử và không phải là một hợp đồng đầu tư. Cho đến nay, trường hợp này vẫn chưa đi theo hướng của SEC, với việc Ripple đã chiến thắng một số trận chiến quan trọng kể từ khi nộp đơn vào Giáng sinh năm ngoái.

Giờ đây, những người nắm giữ XRP tuyên bố rằng họ nên được phép tự nói:

“Người nắm giữ XRP không tìm cách mở rộng phạm vi các yêu cầu của SEC mà là bảo vệ lợi ích của họ và cung cấp cho Tòa án thông tin quan trọng cần thiết để xử lý công bằng vụ việc này. Nếu sự can thiệp được cho phép, sẽ không có sự chậm trễ trong quá trình tố tụng hoặc xét xử vụ án này ”.

Họ nói thêm rằng “sự can thiệp sẽ cung cấp cho Tòa án này một bức tranh đầy đủ hơn về các vấn đề được trình bày và góp phần vào việc xét xử công bằng và công bằng đối với tất cả các khiếu nại và bào chữa.”

Trường hợp cho đến nay

Giám đốc điều hành của Ripple, Garlinghouse, đã chỉ trích SEC nhiều lần kể từ lần đầu tiên họ đệ đơn chống lại Ripple. Ông tiếp tục chỉ ra rằng SEC là cơ quan giám sát quy định duy nhất trong thế giới phát triển coi XRP là một bảo mật .

Mặc dù vụ việc đã có lợi cho Ripple bằng cách mở rộng, nhưng vụ kiện ban đầu đã gây ra hậu quả tai hại cho công ty. Giá của XRP đã giảm hơn 70% vào tháng 12 năm ngoái và nhiều sàn giao dịch đã hủy niêm yết XRP. Tuy nhiên, mã thông báo đã phục hồi lên mức cao mới kể từ đó và một số cuộc hẹn khôn ngoan, chẳng hạn như Rosie Rios, cựu Thủ quỹ Hoa Kỳ, đã thấy niềm tin được khôi phục vào Ripple Labs.

Trường hợp mới nhất của SEC

Trong đơn mới nhất của họ về việc phản đối các bị cáo bên thứ ba, các luật sư của SEC đã tuyên bố:

“Tìm cách tự cho mình là ‘bị cáo bên thứ ba’ trong hành động này, Movants sẽ đóng vai trò là ‘bạn bè’ của Bị cáo, không phải ‘bạn của tòa án’ thực sự, nếu được phép tham gia với tư cách amici. Và các lập luận của Movants không liên quan đến (và sẽ mở rộng một cách không phù hợp) các vi phạm mà SEC buộc tội trong hành động này. ”

Với việc các quan chức chính phủ Hoa Kỳ đề xuất việc cho phép các bị cáo bên thứ ba can thiệp sẽ mở ra cánh cửa cho nhiều nhà đầu tư XRP hơn nữa. Cuộc chiến đang diễn ra này là bằng chứng thêm về mối quan hệ phức tạp của SEC với tiền điện tử.

Mã thông báo XRP

Mã thông báo XRP là một tài sản kỹ thuật số được tạo riêng cho các tổ chức tài chính và nhà cung cấp thanh toán. Giống như hệ thống thanh toán SWIFT, nó hoạt động như một hệ thống thanh toán và chuyển tiền trong đó các giao dịch được thông qua bởi một mạng lưới các máy chủ.

Tương tự như chức năng của bitcoin (BTC) thay thế cho tiền tệ fiat, mã thông báo XRP được hệ thống thanh toán Ripple sử dụng như một mạng rẻ hơn và nhanh hơn so với bitcoin hoặc các hệ thống thanh toán truyền thống.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN