Saylor phản ứng để chế nhạo rằng Bitcoin đã trở thành MySpace của tiền điện tử

330 lượt xem
Saylor phan ung de che nhao rang Bitcoin da tro thanh MySpace cua tien dien tu

Giám đốc điều hành của MicroStrategy, Michael Saylor đã trả lời một tweet ngụ ý rằng ngày của Bitcoin đã được đánh số. Trong đó, người đăng đã ví tiền điện tử hàng đầu với MySpace. Saylor đã trả lời bằng cách nói rằng khối lượng giao dịch BTC bằng với mức định giá cao nhất của MySpace sau vài giờ.

Với một số người hiện đang gọi Bitcoin là “tiền điện tử bùng nổ ” , do nó tương đối kém thú vị so với những người khác, liệu có sự thật nào trong các cáo buộc của MySpace không?

Bitcoin có trở thành MySpace của tiền điện tử không?

Bảo vệ Bitcoin trước những tuyên bố rằng nó đang trở nên không liên quan, Saylor cho biết tiền điện tử hàng đầu đã phát triển nhanh hơn bất kỳ công ty nào trong lịch sử. Ông nói thêm rằng Bitcoin vượt qua MySpace về mặt định giá.

“ Vào thời kỳ đỉnh cao, MySpace được định giá trong một ngày trong một giao dịch riêng tư ở mức thấp hơn 0,6% của #Bitcoin , đã phát triển nhanh hơn với mức vốn hóa thị trường lớn hơn bất kỳ công ty nào trong lịch sử thế giới. Chúng tôi giao dịch MySpace trị giá suốt đời bằng $ BTC cứ sau vài giờ. ”

MySpace là mạng xã hội đầu tiên tiếp cận khán giả toàn cầu. Nó là nền tảng thống trị từ năm 2005 đến 2008, phục vụ 100 triệu người dùng mỗi tháng.

Đến tháng 5 năm 2009, lần đầu tiên số lượng người dùng hàng tháng của Facebook đã vượt quá MySpace. Đây là sự khởi đầu của sự kết thúc và số lượng người dùng của nó tiếp tục giảm mặc dù một số lần đại tu trang web. Mặc dù vậy, nó vẫn tiếp tục cho đến ngày nay với khoảng 7 triệu người dùng mỗi tháng. Trong khi đó, Facebook thu hút 2,7 tỷ người dùng mỗi tháng.

Theo Lifewire , sự sụp đổ của MySpace là do một số yếu tố, nhưng nguyên nhân chính là do thất bại trong việc đổi mới và bắt kịp với các nền tảng cạnh tranh.

“Một lập luận cho rằng công ty chưa bao giờ tìm ra cách đổi mới đủ tốt để theo kịp đối thủ.”

Mặc dù Saylor có thể tranh luận rằng khối lượng giao dịch BTC có liên quan đáng kể so với MySpace, một số người sẽ nói rằng anh ta đã không giải quyết quan điểm của lập luận. Bitcoin thường bị cáo buộc là một nghĩa địa đổi mới.

Nâng cấp Taproot Đã sẵn sàng

Sự đổi mới lớn cuối cùng của Bitcoin đến vào năm 2017 với soft fork SegWit , cho phép các giao dịch được chia thành các khối bằng cách tách chữ ký. SegWit nhằm tránh các giao dịch ngẫu nhiên và làm cho mạng chạy nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Đầu tuần này, các nhà phát triển đã hợp nhất bản nâng cấp Taproot của Bitcoin với mã nguồn. Nó sẽ làm cho các giao dịch đa chữ ký Bitcoin rẻ hơn, riêng tư hơn và dễ triển khai hơn.

“Nó nhằm mục đích tăng khả năng thay thế của Bitcoin, cải thiện chức năng của hợp đồng thông minh và tăng cường quyền riêng tư bằng cách làm cho tất cả các giao dịch trông giống nhau đối với người ngoài.”

Những người khai thác phê duyệt nâng cấp có thể báo hiệu sự hỗ trợ của họ bằng cách đưa dữ liệu cụ thể, được gọi là “bit tín hiệu” vào các khối đã khai thác của họ. Nếu 90% số khối được khai thác cho đến điểm giới hạn của ngày 11 tháng 8 bao gồm tín hiệu Taproot, thì bản nâng cấp sẽ bị khóa để kích hoạt vào tháng 11.

Phần lớn các nhóm khai thác đã báo hiệu sự chấp thuận của họ đối với Taproot. Nhưng trong chừng mực những đổi mới về tiền điện tử, một số người sẽ nói rằng Taproot vẫn là một đổi mới tương đối bảo thủ.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN