Sau sự sụp đổ của thị trường: Phạm vi phát triển của Uniswap là gì?

739 lượt xem
Sau su sup do cua thi truong Pham vi phat trien cua Uniswap la gi

Đặc biệt, Uniswap đã ghi nhận dữ liệu quan trọng sau khi ra mắt V3, sau lần ra mắt đầu tiên vào ngày 5 tháng 5.

Uniswap v3: DEX dẫn đầu về phí?

Vào ngày 5 tháng 5, giao thức Uniswap V3 đã hoạt động. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng sự ra mắt của nó là không mấy suôn sẻ. Ví dụ, mã thông báo UNI không có nhiều chuyển động tích cực trên các biểu đồ. Thật kỳ lạ, sau hai tuần hoạt động, Uniswap cuối cùng cũng bắt đầu tạo ra sự khác biệt giữa các DEX hàng đầu.

Theo dữ liệu , Uniswap V3 đã là DEX lớn thứ 2 về khối lượng hàng tuần bên cạnh chuỗi V2 của nó. Những thứ như SushiSwap , Curve và Balancer đã bị loại bỏ trong cùng một khoảng thời gian và chỉ số ấn tượng là dòng vốn vào V3 chỉ bằng một phần nhỏ, khi so sánh với các DEX khác. Nó đã được đề xuất,

“Hôm qua, Uniswap V3 đạt 81% âm lượng với tên gọi Uniswap V2. Tất cả những điều này đều không có động cơ khuyến khích thanh khoản, các nhà quản lý LP thụ động hoặc thậm chí là việc triển khai lớp 2 sẽ sớm ra mắt ”.

Hiệu quả do V3 mang lại có thể cho phép hiệu quả vốn mới trong DeFi và bất kể thị trường sụp đổ, DEX vẫn hoạt động cực kỳ hiệu quả.

Trong thời gian thị trường sụt giảm, phần lớn các sàn giao dịch tập trung đã ngoại tuyến trong một thời gian bao gồm Coinbase, Binance và Gemini, nhưng các DEX vẫn hoạt động.

Giờ đây, thành công ban đầu của Uniswap V3 chỉ là dấu hiệu cho thấy DEX sẽ tiếp tục thu hút nhiều khối lượng giao dịch hơn trong tương lai và thành công hiện tại của Uniswap sẽ cho phép các dự án khác cũng phát triển.

Những công ty như SushiSwap và Balancer sẽ phát hành AMM thế hệ tiếp theo của họ trong những tháng tới và cách tiếp cận thay thế của họ đối với hiệu quả sử dụng vốn cũng sẽ được soi dưới kính hiển vi.

Uniswap’s V3 đang đặt nền móng

Mặc dù khoảng thời gian để tăng giá vẫn chưa được khám phá, tức là mã thông báo UNI, V3 sẽ mở khóa tiềm năng của các DEX khác vì nó có khả năng hiển thị cách có thể cải thiện tính thanh khoản cho các DEX. Với tính năng vốn có là Thanh khoản Tập trung, Uniswap có thể giảm trượt giá và các nhà giao dịch sẽ nhận được giá tốt hơn trong các phiên giao dịch.

Sự đổi mới trên nền tảng của nó có thể có ý nghĩa quan trọng đối với các DEX đang phát triển khác và hệ sinh thái chung của các sàn giao dịch phi tập trung sẽ sớm có hoạt động rộng rãi hơn nữa.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN