Sau sự cố DDoS của Solana, những người theo dõi tiền điện tử nghi ngờ về Proof-of-History

491 lượt xem
Sau cuoc tan cong DDoS cua Solana nhung nguoi theo doi tien dien tu nghi ngo ve Proof of History

Mọi thứ dường như đã trở lại với công việc kinh doanh của Solana, sau khi blockchain lớn thứ năm bị tấn công từ chối dịch vụ ( DDoS ) phân tán gây nhiễu mạng và dẫn đến sự chậm trễ.

Nhưng kể từ đó, một số người dùng tiền điện tử đã cố gắng phân tích nguyên nhân gốc rễ của cuộc tấn công và liệu nó có thể xảy ra với các chuỗi khác hay không. Trên thực tế, ngay cả Polkadot cũng đã tweet lại một cuộc trò chuyện liên quan đến bảo mật của chuỗi của chính nó.

Chọc vào Solana

Mọi thứ bắt đầu nảy sinh khi CIO của một công ty đầu tư chỉ tay vào cơ chế đồng thuận Proof-of-History của Solana.

Về phần mình, Justin Bons đã tweet ,

“… Solana đã bị tấn công DDoS một lần nữa vào ngày hôm qua Cuộc tấn công này đã khai thác các lỗi thiết kế cơ bản được SOL coi là các tính năng Vì nó hy sinh phân quyền & bảo mật cho tốc độ Trong khi bỏ qua hậu quả của việc đánh đổi Cụ thể Bằng chứng Lịch sử & Tuabin…”

Bài đăng nhanh chóng lan truyền khi nhiều người cố gắng tìm hiểu xem liệu Proof-of-History có thể là một rủi ro bảo mật hay không. Để làm mới bộ nhớ của bạn, cơ chế đồng thuận này giải quyết vấn đề đồng hồ hệ thống có thể không được đồng bộ hóa. Trong PoH, trình xác thực Solana đồng hồ các sự kiện một cách độc lập để xây dựng chuỗi thời gian các sự kiện diễn ra – do đó tiết kiệm thời gian.

Kết nối các dấu chấm

Đây là nơi Polkadot xuất hiện. Tài khoản Twitter chính thức của blockchain đã tweet lại   nhà phát triển cốt lõi của Parity Technologies, Shawn Tabrizi, người đã so sánh PoH với cơ chế Blind Assignment cho Blockchain Extension [BABE] của Polkadot. BABE là một thuật toán trong đó các nhà lãnh đạo chính trong các khoảng thời gian hoặc vị trí khác nhau, được chọn ngẫu nhiên  để bảo mật hơn. Cũng có thể có các nhà lãnh đạo vị trí phụ.

Người đọc có thể nhanh chóng bác bỏ ý kiến ​​của người dùng Twitter. Tuy nhiên, không chỉ những người theo dõi tiền điện tử mới lo lắng. Grayscale Investments cũng vậy, trong phần giới thiệu về Solana, đã gắn cờ cơ chế đồng thuận của blockchain là một rủi ro tiềm ẩn.
Báo cáo của Grayscale Investments ghi nhận ,
“Cơ chế đồng thuận Solana sử dụng một công nghệ blockchain mới không được sử dụng rộng rãi và có thể không hoạt động như dự kiến. Có thể có sai sót trong mật mã bên dưới mạng, bao gồm các lỗ hổng ảnh hưởng đến chức năng của Mạng Solana hoặc làm cho mạng dễ bị tấn công ”.

Đèn, Máy ảnh, Đấu giá!

Vào thời điểm báo chí, cuộc đấu giá khe cắm parachain của Polkadot đang diễn ra. Efinity và Clover đã đối đầu với nhau về tỷ lệ DOT được nâng lên.
Những người chiến thắng cho đến nay, là Moonbeam, Acala, Astar và Parallel.

 

 

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN