Sáu người bị buộc tội điều hành hoạt động kinh doanh trao đổi tiền điện tử không có giấy phép ở New Hampshire

183 lượt xem
Sau nguoi bi buoc toi dieu hanh hoat dong kinh doanh trao doi tien dien tu khong co giay phep o New Hampshire

Sáu người từ New Hampshire đã bị buộc tội vào thứ Ba vì điều hành một doanh nghiệp trao đổi tiền điện tử chưa đăng ký, theo một tuyên bố từ Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ). 

Những người bị buộc tội là Aria DiMezzo, 34 tuổi; Colleen Fordham, 60 tuổi; Ian Freeman, 40 tuổi; Nobody (trước đây là Richard Paul), 52 tuổi; Renee Spinella, 23 tuổi; và Andrew Spinella, 35. Cáo trạng của sáu cá nhân cáo buộc rằng họ cố ý vi phạm luật chống rửa tiền của liên bang bằng cách điều hành hoạt động kinh doanh trao đổi tiền fiat thành tiền điện tử không có giấy phép. 

Kể từ năm 2016, hơn 10 triệu đô la được cho là đã chảy qua doanh nghiệp, hoạt động này tính phí giao dịch. Doanh nghiệp hoạt động thông qua các trang web cũng như các máy ATM tiền điện tử có trụ sở tại New Hampshire. 

Một số cá nhân, mặc dù không rõ ai dựa trên tuyên bố của DOJ, bị cáo buộc đã rửa tiền bằng cách làm cho doanh nghiệp của họ giống như một tổ chức tôn giáo, nhận các khoản đóng góp từ thiện trong hồ sơ ngân hàng của họ. 

Cục Điều tra Liên bang, Sở Thuế vụ, Mạng lưới Thi hành Tội phạm Tài chính và Dịch vụ Kiểm tra Bưu điện Hoa Kỳ đang điều tra vụ việc.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN