Sau khi bỏ túi 1 tỷ bảng từ bitcoin, Ruffer mô tả nó là một ‘tài sản đầu cơ, rủi ro’

318 lượt xem
Sau khi bo tui 1 ty bang tu bitcoin Ruffer mo ta no la mot tai san dau co rui ro

Nhà quản lý tài sản người Anh Ruffer đã vạch ra cách mà sự thái quá của thị trường tăng giá tiền điện tử đã kích hoạt việc bán tiếp xúc với bitcoin vào tháng Tư.  

“Bitcoin có thể vẫn chưa phát huy hết tiềm năng của nó, nhưng thị trường đã cho thấy nhiều dấu hiệu của sự băng giá – đầu cơ bán lẻ, đòn bẩy quá mức, IPO Coinbase, mắt laser của Tom Brady, Dogecoin, Elon Musk tổ chức Saturday Night Live, 60 triệu đô la mã thông báo không thể thay thế (NFT) , v.v. ”, Công ty TNHH Đầu tư Ruffer cho biết trong bản đánh giá cuối năm cho 12 tháng kết thúc vào ngày 30 tháng 6 năm 2021.

Ruffer, đã thực hiện khoản đầu tư ban đầu khoảng 600 triệu đô la vào bitcoin vào tháng 11 năm ngoái, đã bán mức giá cao nhất của thị trường vào tháng 4 – khi giá bitcoin dao động trong khoảng 50.000 đô la đến 65.000 đô la.

Công ty cho biết giao dịch này đã chứng tỏ “đóng góp đáng kể” vào hiệu suất của Ruffer trong năm qua, đóng góp +515 điểm cơ bản (bps). Người quản lý tài sản cũng đã tiếp xúc với bitcoin thông qua các công ty proxy MicroStrategy và Galaxy kỹ thuật số, một lần nữa hoạt động tốt trước khi được bán vào tháng Hai.

Tất cả đã nói, Ruffer đã nhanh chóng kiếm được 1,1 tỷ đô la từ khoản đặt cược bitcoin của mình, theo một bài báo được đăng trên Sunday Times vào ngày 6 tháng 6. Nhưng công ty hiện cảm thấy không có chỗ cho tiền điện tử trong danh mục đầu tư của mình.

“Ít nhất trong ngắn hạn, bitcoin đã thể hiện các đặc điểm của một tài sản đầu cơ, rủi ro và do đó không còn hoàn thành vai trò danh mục đầu tư mà chúng tôi đã dự định cho nó như một tài sản bảo vệ và đa dạng hóa,” công ty cho biết trong đánh giá cuối năm.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN