Sau El Salvador, Quốc hội Tongan có thể coi Bitcoin là đấu thầu hợp pháp

220 lượt xem
Tiep theo El Salvador Quoc hoi Tongan co the coi Bitcoin la dau thau hop phap

Tonga có thể trở thành quốc gia tiếp theo sau El Salvador chấp nhận Bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp.

Một chính trị gia ở Tonga đang nỗ lực soạn thảo một dự luật để khiến bitcoin đấu thầu hợp pháp ở Tonga.

Tonga có thể theo dõi El Salvador trong việc áp dụng Bitcoin

Nghị sĩ Tongan Lord Fusitu’a đang soạn thảo một dự luật để biến Bitcoin trở thành một cuộc đấu thầu hợp pháp ở Tonga.

Trong một cuộc phỏng vấn với Financial Review , Fusitu’a tiết lộ rằng một dự luật Bitcoin theo phong cách El Salvador sẽ được trình bày trước quốc hội nước này vào tháng 5 năm 2022.

Fusitu’a cho biết đất nước của ông sẽ được hưởng lợi bằng cách biến Bitcoin trở thành một cuộc đấu thầu hợp pháp cùng với tiền tệ nhà nước hiện có – Tongan Pa’anga.

Chính trị gia này lần đầu tiên bày tỏ sự quan tâm đến Bitcoin vào giữa năm 2021, mặc dù vào thời điểm đó, mối quan tâm của ông chỉ giới hạn trong việc đầu tư vào loại tài sản.

Từ khi soạn thảo luật đến khi thông qua, luật này sẽ cần sự hỗ trợ đáng kể từ các chính trị gia khác của Tongan, cũng như ngân hàng trung ương của đất nước.

Tonga có dân số chỉ hơn 100.000 người và GDP khoảng 500 triệu đô la vào năm 2020. Mặc dù là một quốc đảo Thái Bình Dương nhỏ, Tonga có khả năng mở đường cho các đảo Thái Bình Dương khác đi theo con đường của mình trong việc áp dụng tài sản phi tập trung.

Các khoản kiều hối đến từ nước ngoài chiếm một phần lớn GDP của Tonga và bằng cách áp dụng Bitcoin, quốc đảo này có thể cải thiện hệ thống thanh toán xuyên biên giới của mình, Lord Fusitu’a nói.

Vào tháng 9, El Salvador đã làm nên lịch sử khi trở thành quốc gia đầu tiên thực hiện đấu thầu hợp pháp Bitcoin.

Việc chấp nhận hợp pháp Bitcoin ở El Salvador được một số người coi là điểm đến hạn báo hiệu rằng tiền điện tử, chẳng hạn như Bitcoin và Ethereum, đang bắt đầu trở thành một phần cốt lõi của hệ thống tài chính toàn cầu.

Tuy nhiên, quyết định của El Salvador áp dụng Bitcoin làm tiền tệ nhà nước chính thức của họ đã vấp phải sự chỉ trích gay gắt . Tổng thống Nayib Bukele, người giám sát luật Bitcoin, cũng phải đối mặt với một số phản đối từ các đảng chính trị trong nước về sự thay đổi tiền tệ của đất nước.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN