Satoshi đã xác nhận việc rời khỏi cộng đồng Bitcoin 10 năm trước

359 lượt xem
Satoshi da xac nhan viec roi khoi cong dong Bitcoin 10 nam truoc

Satoshi Nakamoto, người tạo ra Bitcoin từng bí ẩn, đã chính thức “chuyển sang những thứ khác” vào ngày này 10 năm trước.

Trong một email đề ngày 23 tháng 4 năm 2011, Satoshi đã viết thư cho cựu nhà phát triển Bitcoin Core Mike Hearn về việc bỏ phát triển Bitcoin để làm việc cho các dự án chưa xác định khác. Đó không phải là một con tàu không bánh lái: Satoshi tuyên bố rằng nhà phát triển phần mềm Gavin Andresen và phần còn lại của cộng đồng có thể dẫn dắt cuộc cách mạng mới mà không cần anh ta:

Tôi đã chuyển sang những thứ khác. Nó có lợi cho Gavin và tất cả mọi người.

Email được gửi tới Hearn hơn bốn tháng sau thông điệp công khai cuối cùng của Satoshi .

Tìm hiểu về tiền điện tử ban đầu vào đầu năm 2016, viết bài đăng nổi tiếng “Độ phân giải của thử nghiệm Bitcoin” và bán tất cả các đồng tiền của anh ấy ngay trên đỉnh của một đợt tăng giá lớn.

Tại sao Satoshi lại biến mất?

Giả thuyết hợp lý nhất đằng sau sự biến mất của Satoshi là anh ta nghĩ rằng con tàu đã sẵn sàng ra khơi mà không có anh ta.

Bài đăng áp chót của Satoshi trên diễn đàn Bitcointalk là về việc WikiLeaks đá tổ ong bắp cày bằng cách sử dụng Bitcoin.

Sẽ rất tuyệt nếu nhận được sự chú ý này trong bất kỳ bối cảnh nào khác. WikiLeaks đã đá vào tổ ong bắp cày và cả bầy đang tiến về phía chúng tôi.

Cả Visa và MasterCard đều chặn các khoản thanh toán cho WikiLeaks vào năm 2010, điều này đã khiến nó chuyển sang loại tiền điện tử mới ra đời. Tổ chức đã thu được 50.000% lợi nhuận khổng lồ từ các khoản quyên góp Bitcoin của mình.

Có một số suy đoán rằng Cơ quan Tình báo Trung ương bằng cách nào đó có thể liên quan đến việc Satoshi rời khỏi cộng đồng mã nguồn mở. Trong email cuối cùng được biết đến từ ngày 26 tháng 4 năm 2011, anh ấy đã thúc giục Andresen giữ anh ấy không bị chú ý:

“Tôi ước gì bạn sẽ không tiếp tục nói về tôi như một nhân vật bóng tối bí ẩn”, Nakamoto viết cho Andresen. ‘Báo chí chỉ biến điều đó thành một góc độ tiền tệ cướp biển. Thay vào đó, có thể làm cho nó về dự án mã nguồn mở và ghi nhận nhiều hơn những người đóng góp cho nhà phát triển của bạn; nó giúp thúc đẩy họ. ‘

Andresen thông báo với Satoshi rằng anh đã nhận lời mời nói chuyện tại trụ sở CIA, nhưng anh không bao giờ nhận được hồi âm.

Danh tính của người tạo ra Bitcoin – người có thể là một trong những người giàu nhất hành tinh cho đến thời điểm hiện tại – vẫn chưa được biết.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN