Sản phẩm tương lai Bitcoin đầu tiên của Châu Âu sẽ được ra mắt trên Eurex

418 lượt xem
San pham tuong lai Bitcoin dau tien cua Chau Au se duoc ra mat tren

Eurex sẽ niêm yết sản phẩm hợp đồng tương lai Bitcoin đầu tiên của châu Âu vào ngày 13 tháng 9, một sáng kiến ​​từ nhà cung cấp tài sản kỹ thuật số ETC Group.

Trong khi Hoa Kỳ đang trì trệ về việc phê duyệt ETF, thì châu Âu đã tiến lên với hợp đồng tương lai Bitcoin đầu tiên được ra mắt bởi ETC Group, nhà cung cấp hàng đầu về chứng khoán được hỗ trợ bằng tài sản kỹ thuật số.

Hợp đồng tương lai Bitcoin đầu tiên của Châu Âu

Theo một thông báo , Eurex – sàn giao dịch phái sinh lớn nhất châu Âu – sẽ niêm yết hợp đồng tương lai Bitcoin ETN (ghi chú giao dịch trao đổi) đầu tiên vào ngày 13 tháng 9 năm 2021.

Do đó, nó sẽ cho phép các nhà đầu tư truy cập vào các hợp đồng tương lai dựa trên Bitcoin vật lý BTCetc (BTCE) của Tập đoàn ETC, sản phẩm giao dịch trao đổi đầu tiên trên thế giới. Việc thúc đẩy lựa chọn hợp đồng tương lai Bitcoin xuất hiện sau khi nhu cầu tổ chức tăng vọt ở châu Âu:

“Với nhu cầu ngày càng tăng của các tổ chức về việc tiếp xúc an toàn với Bitcoin, chúng tôi rất vui mừng được bắt đầu niêm yết các hợp đồng tương lai Bitcoin ETN này trên cơ sở hạ tầng thanh toán và giao dịch được quản lý của chúng tôi tại Eurex.

Động thái này sẽ cho phép số lượng lớn hơn những người tham gia thị trường giao dịch và phòng hộ Bitcoin, với tương lai mới này được đối xử theo cách giống như bất kỳ hợp đồng phái sinh nào khác về thanh toán bù trừ trung tâm, netting và quản lý rủi ro, ”Randolf Roth, giám đốc điều hành Eurex cho biết thành viên Hội đồng quản trị.

ETC Group, ra mắt vào tháng 6 năm 2020, hiện là một trong những ETP tiền điện tử được giao dịch lớn nhất thế giới với một số công ty hoạt động ở đó. Theo công ty, hợp đồng tương lai sẽ được giao dịch và phân phối thực tế bằng BTCE, được hỗ trợ 100% bởi BTC.

Châu Âu trước Hoa Kỳ

Môi trường pháp lý ở Hoa Kỳ đã không ủng hộ không gian tiền điện tử và bây giờ thậm chí còn ít hơn với dự luật cơ sở hạ tầng mới được giới thiệu cách đây vài tuần. Các cơ quan quản lý như Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch hiện đang trì trệ việc phê duyệt một đơn đăng ký ETF BTC.

Về mặt này, Châu Âu đang chứng tỏ là một môi trường thân thiện hơn cho các sản phẩm tiền điện tử sau khi nhu cầu của các tổ chức đối với các sản phẩm gắn liền với tiền điện tử tăng vọt so với Mỹ

Bất chấp sự bi quan của các nhà đầu tư ở Hoa Kỳ, Giám đốc điều hành của Grayscale, Michael Sonnenschein cho biết một ETF tiền điện tử trong nước là vấn đề nhiều hơn về “khi nào, không nếu” và việc điều chỉnh giá của tháng trước cho phép những người nắm giữ dài hạn tích lũy thêm BTC.

Một số luật của Châu Âu hiện ủng hộ tiền điện tử hơn bao giờ hết. Như CryptoPotato đã báo cáo vào ngày 1 tháng 8, các quỹ tổ chức có trụ sở tại Đức sẽ có thể phân bổ tới 20% danh mục đầu tư của họ vào tài sản kỹ thuật số. Sáng kiến ​​này được đưa ra sau khi các tổ chức địa phương khác nhau yêu cầu tiếp xúc với các sản phẩm liên quan đến tiền điện tử.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN