Sàn giao dịch tiền điện tử Kraken cho biết việc công khai thông qua SPAC là quá lớn

390 lượt xem
San giao dich tien dien tu Kraken cho biet viec cong khai thong qua SPAC la qua lon

Một phát ngôn viên gần đây cho biết “10 tỷ đô la sẽ là một mức định giá thấp” đối với Kraken.

Sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại San Francisco, Kraken vẫn chưa xác nhận rằng họ sẽ tiếp bước Coinbase bằng cách theo đuổi niêm yết công khai, mặc dù công ty đã loại trừ khả năng làm như vậy thông qua một công ty mua lại có mục đích đặc biệt.

Trong một tuyên bố bằng văn bản cho Cointelegraph, Kraken cho biết họ sẽ theo đuổi việc niêm yết trực tiếp trong trường hợp sàn giao dịch quyết định niêm yết công khai tại Hoa Kỳ. Điều này theo sau báo cáo suy đoán từ Charles Gasparino của Fox Business, người hôm qua đã tuyên bố rằng Kraken đang xem xét “ra công chúng có thể thông qua SPAC hoặc IPO”.

“Nếu Kraken quyết định niêm yết công khai, họ sẽ thực hiện thông qua danh sách trực tiếp chứ không phải thông qua SPAC vì chúng tôi quá lớn để đi theo lộ trình đó,” đại diện Kraken cho biết. “Kraken không có kế hoạch niêm yết công khai trong năm nay, nhưng có thể cân nhắc việc niêm yết công khai vào năm sau. Tại thời điểm này vẫn chưa có quyết định nào được đưa ra ”.

Các công ty mua lại có mục đích đặc biệt, hoặc SPAC, là các công ty đã được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán có thể mua lại một công ty tư nhân như Kraken, về cơ bản bỏ qua con đường phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng truyền thống. Hôm qua, nền tảng giao dịch thân thiện với tiền điện tử eToro cho biết họ sẽ theo đuổi con đường công khai này với FinTech Acquisition Corp V hoạt động như một SPAC.

Ngược lại, các đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng, hay còn gọi là IPO, yêu cầu các công ty phải nộp đơn lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ và tự phát hành cổ phiếu. Coinbase được cho là sẽ thực hiện lộ trình IPO với mức định giá ước tính lên đến 100 tỷ USD.

Một số ước tính định giá Kraken vào khoảng 10 tỷ đô la. Tuy nhiên, một phát ngôn viên của sàn giao dịch đã nói rằng con số đó “sẽ là một mức định giá thấp đối với chúng tôi.” Mặc dù sàn giao dịch tuyên bố rằng nó “quá lớn” đối với một SPAC, thương vụ sáp nhập giữa eToro và FinTech Acquisition Corp V cũng sẽ có giá trị 10 tỷ đô la.

Không có cổ phiếu nào của các sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Hoa Kỳ hiện được niêm yết trên thị trường chứng khoán. Coinbase có thể đi xa nhất trên con đường này, mặc dù  Gemini cũng đã ám chỉ  rằng họ sẽ theo đuổi việc niêm yết công khai.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN