Sàn giao dịch tiền điện tử đã bán nhầm Bitcoin với giá 6.000 đô la: Bây giờ yêu cầu người dùng trả lại nó

217 lượt xem
San giao dich tien dien tu da ban nham bitcoin voi gia 6000 usd bay gio yeu cau nguoi dung tra lai

Sàn giao dịch có trụ sở tại Philippines, PDAX đã báo cáo rằng một trục trặc kỹ thuật đã khiến bitcoin giao dịch thấp hơn giá thị trường toàn cầu. Hiện nó đang kêu gọi những người dùng kiếm được BTC giá rẻ trả lại nó.

Những gì bắt đầu như một ngày giao dịch bình thường đối với một số khách hàng PDAX đã dẫn đến một chuyển biến may mắn thuận lợi, hoặc có vẻ như vậy. Sự hưng phấn của họ có thể chỉ tồn tại trong thời gian ngắn bởi một cuộc kiểm tra thực tế khắc nghiệt khi sàn giao dịch có trụ sở tại Philippines chuẩn bị thực hiện các hành động pháp lý.

Cảnh báo các vấn đề về PDAX cho các nhà giao dịch vì khai thác trục trặc

Sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số Philippine (PDAX) đã mắc phải một lỗ hổng dẫn đến giao dịch bitcoin thấp hơn 88% so với giá thực tế của nó. Sàn giao dịch báo cáo rằng hoạt động giao dịch tăng đột biến là nguyên nhân. Vào thời điểm đó, bitcoin đang được giao dịch ở phía bắc là 50k đô la, nhưng các nhà giao dịch có thể kiếm một số với giá 6 nghìn đô la.

Mặc dù PDAX đã tạm dừng các hoạt động để khắc phục sự cố, nhưng lúc đó đã quá muộn. Một số người dùng đã tận dụng lỗ hổng và rút bitcoin ra khỏi sàn giao dịch.

Để ngăn chặn khoản lỗ lớn, PDAX đã yêu cầu các nhà giao dịch trả lại bitcoin của mình hoặc có nguy cơ phải đối mặt với các thủ tục pháp lý. Nhiều người dùng tuyên bố đã nhận được thông báo về hiệu ứng này.

Vẫn chưa rõ các thủ tục pháp lý sẽ diễn ra như thế nào đối với PDAX, với người dùng đã chỉ ra một cách đúng đắn rằng các hành động của thương nhân nằm trong các điều khoản và điều kiện đã thỏa thuận.

Sự cố trao đổi #Cryptocurrency tại PDAX ở Đông Nam Á đã cho phép các nhà giao dịch tiền điện tử mua Bitcoin với giá 6.100 đô la và có thể rút BTC đã chiết khấu. Họ có thể phải đối mặt với hành động pháp lý trừ khi họ trả lại. Nhưng các điều khoản và điều kiện của PDAX nói rằng các đơn đặt hàng là “cuối cùng và không thể thay đổi.”

– Luke D. (@lukedalu) ngày 25 tháng 2 năm 2021

Cá voi Bitcoin chịu trách nhiệm về sự cố?

Các giao dịch khối lượng lớn đã trở thành thứ tự trong ngày khi cá voi bitcoin tăng cường hoạt động . Các giao dịch hàng loạt của họ thường cho thấy các tín hiệu tăng giá mạnh mẽ trừ khi họ bị mắc kẹt khi đang ở đó.

Các báo cáo xuất hiện trên phương tiện truyền thông xã hội dẫn đến những gợi ý mạnh mẽ rằng toàn bộ thất bại xảy ra do lỗi của một con cá voi bitcoin. người được cho là đã bán 316.000 BTC với giá 300k PHP (khoảng 6100 USD) thay vì giá thực tế là 2,3 triệu PHP (47.000 USD). Điều này đã khiến PDAX ngừng hoạt động giao dịch và tạm thời đóng cửa người dùng.

Người dùng bị xúc phạm vì không có khả năng truy cập tài khoản

Nỗ lực kiểm soát tình hình của PDAX hóa ra lại phản tác dụng khi nó gây ra sự phẫn nộ từ nhiều người dùng trên mạng xã hội. Thời gian ngừng hoạt động, kéo dài trong 36 giờ, khiến khách hàng rất tức giận vì họ không thể truy cập vào tài khoản của mình.

Họ bày tỏ sự thất vọng do bỏ lỡ các cơ hội giao dịch và lỗ tích lũy do không thể đóng các vị thế.

Pdax thân mến, cho đến thời điểm hiện tại không thể truy cập tài khoản. Nhiều hứa hẹn tan vỡ. Ngoài vấn đề bitcoin, tiền của chúng tôi bị mắc kẹt trong nền tảng của bạn. @ANCALERTS @pdaxph @BangkoSentral https://t.co/b5aJemxDIS

– Caldero y Realonda vda de Dolomite (@mikel_pangan) ngày 22 tháng 2 năm 2021

PDAX làm sạch không khí

PDAX cuối cùng đã phát hành một báo cáo toàn diện giải quyết vấn đề. Nó tuyên bố rằng một “đơn đặt hàng chưa được hoàn tiền riêng biệt” đã xâm nhập vào hệ thống của nó và ảnh hưởng đến tài khoản của người dùng. Nó giải thích thêm rằng nó đã theo dõi và khắc phục sự cố và đang trong quá trình khôi phục hoàn toàn tài khoản của người dùng.

Phát biểu trong một cuộc họp báo, Giám đốc điều hành PDAX Nichel Gaba cho biết:

“Rất dễ hiểu khi rất nhiều người dùng sẽ cảm thấy khó chịu khi họ có thể mua những gì họ nghĩ rằng một đơn đặt hàng ở đó cho Bitcoin với giá rất thấp. Nhưng thật không may, Bitcoin cơ bản không bao giờ thuộc quyền sở hữu của sàn giao dịch, vì vậy không bao giờ thực sự có bất cứ thứ gì để mua hoặc bán ở đó. “

Bạn có thể thích

About the Author: admintt