Sàn giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc bị cáo buộc lừa đảo 1,5 tỷ đô la

279 lượt xem
San giao dich tien dien tu cua Han Quoc bi cao buoc lua dao 15 ty do la

Các bà nội trợ và người cao tuổi nằm trong số 40.000 thành viên bị bắt trong một vụ lừa đảo tiền điện tử gần đây ở Hàn Quốc.

Sàn giao dịch tiền điện tử V Global của Hàn Quốc bị cáo buộc dụ 40.000 người tham gia lừa đảo đa cấp bất chính. Toàn bộ kế hoạch lên tới hơn 1,7 triệu won, tương đương 1,5 tỷ USD.

Cuộc điều tra

Theo báo cáo của các quan chức Hàn Quốc, cảnh sát đã đột kích nhiều nơi trên đất nước liên quan đến một sàn giao dịch tiền điện tử ảo và CEO khét tiếng của nó – được gọi là LEE – bị cáo buộc gây quỹ mà không có sự cho phép của cơ quan quản lý. Các nhà chức trách đã phong tỏa các khoản tiền gửi của sàn giao dịch như một phần của cuộc điều tra.

Tổng cộng, Cơ quan Cảnh sát Gyeonggy Nambu báo cáo rằng họ đã khám xét trụ sở của sàn giao dịch ở phía nam Seoul cùng với 21 địa điểm khác và đóng băng hơn 214 triệu USD còn lại trong tài khoản.

Một báo cáo khác kể từ hôm nay làm sáng tỏ hơn những diễn biến. Theo Yonhap News, tên của tổ chức này là V Global. Cảnh sát Hàn Quốc đang xem xét các cáo buộc gian lận đối với họ theo Đạo luật Hình phạt có Trọng số Tội phạm Kinh tế nhất định, Đạo luật Tiếp nhận Tương tự và hoạt động kinh doanh bán hàng tận nơi.

Cáo buộc chính chống lại sàn giao dịch là giành được khoản tiền gửi 1,7 nghìn tỷ won (1,5 tỷ USD) từ 40.000 thành viên trong khoảng thời gian từ tháng 8 năm 2020 đến tháng 1 năm 2021. Thông báo tiết lộ rằng hầu hết mọi người là người cao tuổi hoặc nội trợ không có kinh nghiệm giao dịch tiền điện tử.

Quá tốt để trở thành sự thật

Cuộc điều tra cho thấy sàn giao dịch đã thúc giục các nhà đầu tư ủy thác tiền của họ vào một tài khoản và thu hút các thành viên rằng lợi nhuận dự kiến ​​sẽ cao hơn gấp ba lần so với khoản đầu tư ban đầu. Theo các nhà chức trách, có một yếu tố kim tự tháp trong trò lừa đảo vì sàn giao dịch hứa sẽ cấp khoản phí giới thiệu 1,2 triệu won (1,065 đô la) cho mỗi thành viên mới được tuyển dụng.

Báo cáo khẳng định địa điểm giao dịch đã thanh toán cho một số thành viên dưới hình thức ăn chặn. Do đó, những người đã đăng ký sớm hơn đã nhận được tiền từ các cá nhân tham gia sàn giao dịch muộn hơn.

Hơn nữa, cảnh sát Hàn Quốc dường như tự tin đối phó với vụ án gian lận khi họ tiết lộ ý định tịch thu 240 tỷ won (214 triệu USD) còn lại trong tài khoản V Global tính đến ngày 15 tháng trước, ngay cả trước khi quá trình truy tố.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN