Sàn giao dịch tiền điện tử Ấn Độ CoinSwitch Kuber huy động được 25 triệu đô la trong khoản tài trợ Series B từ Tiger Global

489 lượt xem
San giao dich tien dien tu An Do CoinSwitch Kuber huy dong duoc 25 trieu do la trong khoan tai tro Series B tu Tiger Global

Sàn giao dịch tiền điện tử Ấn Độ CoinSwitch Kuber đã huy động được 25 triệu đô la trong vòng gọi vốn Series B.

Vòng này được hỗ trợ bởi một nhà đầu tư duy nhất – Tiger Global Management – đánh dấu khoản đầu tư đầu tiên vào một công ty tiền điện tử của Ấn Độ. Tiger đã đầu tư với mức định giá hơn 500 triệu đô la, CoinSwitch cho biết.

Series B của CoinSwitch xuất hiện chỉ ba tháng sau khi huy động được 15 triệu đô la trong Series A do Ribbit Capital và Paradigm dẫn đầu. Khi được hỏi tại sao lại huy động vốn sớm như vậy, Sharan Nair, giám đốc kinh doanh của CoinSwitch, nói với The Block rằng sàn giao dịch đang chứng kiến ​​một giai đoạn “tăng trưởng siêu tốc” và cần tiền để “nhanh chóng mở rộng quy mô và đạt được mức tăng trưởng lớn hơn và tiếp cận với những người như Coinbase. “

Điều đáng chú ý là  Tiger Global là một nhà đầu tư vào Coinbase , người đã rót 500 triệu đô la vào nhà điều hành sàn giao dịch tiền điện tử của Hoa Kỳ vào tháng 10 năm 2018. Nair nói với The Block rằng Tiger sẽ cung cấp kiến ​​thức chuyên môn của mình cho CoinSwitch như đã làm với Coinbase về kế hoạch tăng trưởng của mình.

Với nguồn vốn mới trong tay, CoinSwitch tìm cách mở rộng nền tảng của mình từ quan điểm công nghệ và bảo mật, phát triển đội ngũ và cơ sở người dùng của mình.

CoinSwitch tuyên bố hiện có 4,5 triệu người dùng và đặt mục tiêu tăng thêm 10 triệu người dùng vào cuối năm nay. Đối với việc phát triển đội ngũ của mình, sàn giao dịch có vẻ sẽ tăng hơn gấp đôi số nhân sự từ hiện tại khoảng 135 lên khoảng 300 trong tương lai gần, Nair nói với The Block.

Ông nói: “Chúng tôi đang tuyển dụng chủ yếu vào các chức năng công nghệ và sản phẩm.

CoinSwitch cũng có kế hoạch dành một “khoản tiền đáng kể” để xây dựng thương hiệu và nâng cao nhận thức về tiền điện tử. Hơn nữa, sàn giao dịch có vẻ cung cấp giao dịch trong các loại tài sản khác. Khi được hỏi liệu vốn chủ sở hữu có nằm trong danh sách hay không, Nair nói với The Block rằng “hầu hết các loại tài sản phổ biến” đang được xem xét, nhưng kế hoạch vẫn còn “rất sớm trong giai đoạn đánh giá.”

Ông nói: “Chúng tôi sẽ khám phá nhiều loại tài sản hơn để người dùng có thể đa dạng hóa các khoản đầu tư của họ với số dư phù hợp.

Series B nâng tổng số tiền tài trợ của CoinSwitch cho đến nay lên hơn 40 triệu đô la và định giá sau tiền của nó là 525 triệu đô la, Nair nói với The Block.

Mức tăng của CoinSwitch diễn ra vào thời điểm Ấn Độ được cho là đang tìm cách cấm sử dụng tiền điện tử . Nair gần đây đã nói với The Block rằng CoinSwitch đang hy vọng chính phủ Ấn Độ sẽ không có động thái như vậy, nhưng họ đang “chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất.”

Nếu lệnh cấm được ban hành, “lựa chọn duy nhất mà chúng tôi còn lại là chuyển căn cứ của mình và phục vụ hoàn toàn cho một quốc gia khác”, ông nói với The Block vào tháng trước.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN