Samsung Asset Management ra mắt quỹ metaverse

113 lượt xem
Samsung Asset Management ra mat quy metaverse

Samsung Asset Management, công ty quản lý tài sản lớn nhất Hàn Quốc, đã  tung ra  một quỹ gắn liền với một thế giới ảo được gọi là metaverse.

Thông tin nhanh:

Quỹ Samsung Global Metaverse là quỹ thứ hai có chủ đề metaverse được tung ra thị trường trong nước sau quỹ KB Global Metaverse Economy của KB Asset Management , ra mắt vào ngày 14 tháng 6 và đã thu hút được khoảng 4,8 triệu đô la Mỹ đầu tư.

Metaverse là một vũ trụ 3D được chia sẻ, hầu như được nâng cao, có mối liên hệ chặt chẽ với thế giới ảo được tìm thấy trong các trò chơi trực tuyến.

Quỹ metaverse của Samsung đầu tư vào tám chủ đề: hai nhóm đầu tư tập trung lần lượt vào điện toán đám mây và thực tế ảo, và sáu nhóm liên quan đến trò chơi trực tuyến, thanh toán trực tuyến, công cụ thiết kế 3D, kinh doanh nền tảng, di động và ngành hàng xa xỉ.

Cả quỹ của Samsung và KB đều đầu tư vào Roblox và Naver. Roblox là một nền tảng trò chơi cho phép người dùng điều khiển hình đại diện 3D để chơi và tạo nội dung người dùng trong thế giới ảo. Naver vận hành  ZEPETO , một dịch vụ avatar thực tế tăng cường đã trở nên phổ biến trong giới trẻ trên toàn cầu.

Công ty kế toán PricewaterhouseCoopers dự đoán  rằng thị trường thực tế ảo và thực tế tăng cường, dựa vào đó là metaverse, sẽ tăng giá trị từ 46,4 tỷ USD vào năm 2019 lên 1,5 nghìn tỷ USD vào năm 2030.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN