SafeMoon là gì và tại sao nhiều người nói về ví mới của nó?

321 lượt xem
SafeMoon la gi va tai sao nhieu nguoi noi ve vi moi cua no

Nếu bạn đã lướt qua thẻ bắt đầu bằng #SAFEMOONWALLET đang bùng nổ trên Twitter ngày hôm nay, bạn có thể không nhận ra mã thông báo với vốn hóa thị trường 2,5 tỷ đô la – đôi khi được gọi là Ponzi – có một số tin tức sản phẩm thực tế.

Dự án tiền điện tử SafeMoon hôm nay đã mở đăng ký cho phiên bản beta đóng của ví của nó. Nó chào đón 500 người dùng thử nghiệm sản phẩm, điều này có chủ đích giữ mã thông báo SafeMoon.

Kể từ khi tiền điện tử ra đời, hàng chục fork Bitcoin , Ethereum wannabes và thậm chí là Dogecoin nhái đã được bơm trong vài ngày chỉ để đổ mãi mãi vào thùng rác của các máy chủ của CoinMarketCap. Trừ khi họ đáp ứng một số tiện ích ngoài giao dịch tiền tệ, mọi người sẽ không mua “shitcoins” trong thời gian dài.

SafeMoon, như một cách “an toàn” để mã thông báo tăng giá, đã thử một cách rất phi Bitcoiner để khuyến khích mọi người nắm giữ mã thông báo của họ, tại thời điểm này không thể chi tiêu cho bất kỳ thứ gì ngoại trừ các loại tiền điện tử khác. 

Hãy bịt tai lại, Grover Norquist, nhưng đây là cách nó làm: thuế 10% cho mọi giao dịch, cho dù đó là mua hay bán. Một phần thuế cũng được chuyển thẳng vào quỹ thanh khoản. Thay vì giảm nguồn cung để tăng giá, ý tưởng là điều này ổn định giá sàn của SafeMoon. Một nửa phí được chia cho những người nắm giữ còn lại, dựa trên số lượng mã thông báo mà họ sở hữu. SafeMoon gọi những phần thưởng này là “phản ánh”. 

Về lý thuyết, mỗi khi cá voi rút tiền, nó có thể tạo ra một đợt sóng ngắn hạn nhưng không có gợn sóng lâu dài. 

Trên thực tế, giá của SafeMoon đã ở khắp nơi kể từ khi ra mắt vào tháng 3 năm 2021. Nó hiện giảm khoảng 60% so với mức cao nhất mọi thời đại, theo dữ liệu từ CoinGecko, nhưng tăng 9,624% so với mức thấp giới thiệu của nó. Tuy nhiên, sàn của nó vẫn ở mức tương tự sau khi đi xuống từ đợt giảm tháng 5. Với số token bổ sung trong tay, những người HODL có thể sẽ không hoảng sợ. Và ít nhất một số trong số những người đã mua ở trên cùng đang chờ nhận được phản ánh sẽ đưa họ về 0 — nhưng họ phải đợi những người khác giao dịch trước, điều này đã khiến nhiều người gọi SafeMoon là một kế hoạch Ponzi.

Cơ chế phân phối lại của mã thông báo đã khiến mọi thứ trở nên phức tạp đối với các sàn giao dịch, những người được giao nhiệm vụ giúp các mã thông báo bị đánh thuế vào ví của khách hàng. Hiện tại, hầu hết các giao dịch diễn ra trên sàn giao dịch phi tập trung PancakeSwap và trên sàn giao dịch BitMart đã đăng ký tại Quần đảo Cayman. 

Mặc dù BitMart đã niêm yết SafeMoon vào tháng 4, nhưng nó không được tích hợp đầy đủ lược đồ tokenomics để cho phép phản ánh hàng ngày. Thay vào đó, nó có kế hoạch thêm phản ánh vào ví của người dùng hàng tháng. Nó đã hoàn thành đợt phân phối đầu tiên vào ngày 12 tháng 5. 

Điều này giải thích một số sức hấp dẫn của ví dành riêng cho SafeMoon, ví này hứa hẹn “tích hợp [sic] tokenomics” . SafeMoon có thể khuyến khích mọi người hơn nữa lưu trữ mã thông báo trong ví chính thức của mình bằng cách giảm thuế đối với một số giao dịch nhất định.

Nhưng cũng giống như Ethereum Max, một mã thông báo ERC20 đáng nghi ngờ cũng cung cấp cho chủ sở hữu mã thông báo một phần trong mọi giao dịch, SafeMoon tiết lộ thông tin chi tiết về sản phẩm của mình. Biểu mẫu của Google đang được sử dụng làm bảng đăng ký yêu cầu người dùng xác định điện thoại họ có, vì vậy không rõ liệu ứng dụng được tạo cho Android, iPhone hay cả hai. Theo thông báo của SafeMoon, “Chúng tôi muốn kiểm tra cách ví chạy trên các thiết bị có năng lượng thấp, vì vậy nếu bạn có điện thoại không phải hàng đầu, xin đừng để điều đó cản trở bạn đăng ký trở thành người thử nghiệm beta.” Hơn nữa, những người thử nghiệm beta phải ký một thỏa thuận không tiết lộ, có nghĩa là sẽ không có thêm thông tin chi tiết.

Không giống như Ethereum Max, nó không có Kim Kardashian hoặc Floyd Mayweather ủng hộ. Tuy nhiên, nó có một tiếng nói phụ thuộc vào phương tiện truyền thông xã hội. Và nó có thể có giá trị tương đương với Elon Musk, người cổ vũ Dogecoin, người đã có công đưa giá DOGE từ dưới 0,01 đô la lên đến 0,73 đô la (hiện giá trị của nó chưa bằng một nửa).

Dave Portnoy, người sáng lập trang web Barstool Sports và sở hữu 2,5 triệu người theo dõi trên Twitter (không phải lãnh thổ của Elon Musk), đã mua 40.000 đô la trong mã thông báo SafeMoon và xác nhận nó vào tháng 5 như là shitcoin ưa thích của mình so với DOGE, Shiba Inu và những người khác.

“Tại sao? Tôi không biết tại sao. Nó có thể là một kế hoạch Ponzi. Tôi thích từ mặt trăng vì đó là nơi tôi muốn đến”, anh ấy nói, trước khi nói thêm: “Nếu đó là Ponzi, hãy vào sàn nhà.” 

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN