Robinhood vs Coinbase: Cuộc đụng độ sắp tới

280 lượt xem
Robinhood vs Coinbase Cuoc dung do sap toi

Tham vọng tiền điện tử của Robinhood có nghĩa là nó sẵn sàng trở thành đối thủ lớn nhất của Coinbase.

Khi Robinhood đệ trình các giấy tờ của mình để ra công chúng vào tuần này, nó đã tiết lộ rất nhiều về hoạt động tiền điện tử của mình.

Ứng dụng giao dịch nhanh chóng phổ biến đã báo cáo hơn 11 tỷ đô la Bitcoin và các khoản nắm giữ kỹ thuật số khác cho khách hàng của mình và tiết lộ rằng 6% doanh thu quý 1 của nó đến từ Dogecoin một mình. Và đây mới chỉ là sự khởi đầu: Trong năm tới, Robinhood có kế hoạch cho phép khách hàng chuyển tiền điện tử ra khỏi nền tảng của nó — giống như các công ty tiền điện tử thuần chơi cho phép.

Đây là tất cả tin tốt cho những người hâm mộ tiền điện tử, một phần vì Robinhood đang thu hút rất nhiều người dùng mới đến với tiền điện tử. Càng nhiều người chấp nhận tiền điện tử, nó càng có giá trị (theo giả thuyết) và càng có nhiều đổi mới hơn.

Nhưng có một công ty không vui mừng về sự gia tăng tiền điện tử của Robinhood: Coinbase.

Coinbase là thương hiệu tiền điện tử được biết đến nhiều nhất trong số các nhà đầu tư bán lẻ của Hoa Kỳ — một thị trường gần như đã có từ lâu. Chắc chắn, Binance là công ty tiền điện tử lớn nhất thế giới, nhưng khách hàng cốt lõi của nó là người dùng quốc tế hoặc các nhà giao dịch chuyên nghiệp. Kraken cũng tập trung vào các tổ chức và các nhà giao dịch chuyên nghiệp. Gemini, sàn giao dịch của anh em nhà Winklevoss, đã cố gắng thâm nhập vào cơ sở khách hàng của Coinbase, nhưng vẫn là một ẩn số tương đối.

Mặt khác, Robinhood đang sẵn sàng trở thành một vấn đề đau đầu đối với Coinbase.

Ứng dụng đã có hơn 18 triệu khách hàng có tài khoản được tài trợ (và con số đó sẽ tăng lên) và Robinhood đã thuyết phục nhiều người trong số họ dùng thử tiền điện tử (9,5 triệu khách hàng của Robinhood đã giao dịch tiền điện tử trong Q1 ). Hơn nữa, nhiều khách hàng trong số này là một phần của cái mà các phương tiện truyền thông như FT gọi là “đội quân bán lẻ”, một đội quân của những người có cùng chí hướng, thích meme và thích đặt cược điên cuồng vào những cổ phiếu có giá trị dài hạn. Chúng trùng lặp rất nhiều với đám đông tiền điện tử.

Trong khi đó, một người quen thuộc với Robinhood nói với Decrypt rằng công ty đang chuyển sang giai đoạn cao với các kế hoạch về một ví tiền điện tử toàn diện cũng có thể đóng vai trò là cầu nối vào thế giới của DeFi , một loạt các giao thức và bể bơi giống Lego mà nhiều người tin tưởng. sẽ hình thành tương lai của tài chính. Việc xây dựng những công cụ này không phải là trò đùa — đó là lý do tại sao nhiều công ty chọn thuê ngoài phần cuối của hoạt động tiền điện tử của họ — nhưng Robinhood có tiền và bí quyết để thực hiện nó. Lưu ý rằng nó đã hoàn thành kỳ công khó khăn trong việc xây dựng ngôi nhà dọn dẹp của riêng mình .

Và sau đó là các khoản phí. Coinbase tiếp tục tính phí người dùng bán lẻ khoảng 3 đô la một giao dịch, đặt cược rằng mức phí đủ thấp và nền tảng của nó đủ dính để những người dùng đó không chấp nhận. Mặt khác, Robinhood tự xây dựng dựa trên phí giao dịch không tính phí và hàng triệu khách hàng của nó đã coi con số 0 là bình thường. Điều gì sẽ xảy ra nếu Robinhood bắt đầu cung cấp các ưu đãi bổ sung cho khách hàng của Coinbase – nhiều người trong số họ đã có tài khoản Robinhood cho cổ phiếu của họ – để chuyển tiền điện tử của họ sang?

Coinbase, tất nhiên, đang theo dõi chặt chẽ các diễn biến tại Robinhood và sẽ không chờ đợi và bị đánh bại trong trò chơi của chính mình. Thương hiệu được biết đến nhiều nhất trong lĩnh vực tiền điện tử đang tung ra một bộ sản phẩm ngày càng phát triển — bao gồm NFT và tài khoản tiết kiệm năng suất cao —và, khi công nghệ giao dịch cổ phiếu trên blockchain được cải thiện, có khả năng sẽ chuyển sang sân cỏ của Robinhood và cung cấp cho khách hàng của mình quyền truy cập vào cổ phiếu truyền thống.

Sự cạnh tranh ngày càng tăng này cũng sẽ châm ngòi cho một số liên minh thú vị trong không gian tiền điện tử. Liệu Robinhood có hợp tác với những người như Gemini và Galaxy để tập hợp trên Coinbase không? Coinbase sẽ mua hay đầu tư vào một trong những đối thủ cạnh tranh kinh doanh cổ phiếu nhỏ hơn của Robinhood ? Chúng ta sẽ thấy.

Trong thời gian chờ đợi, cần lưu ý rằng Robinhood nên được thêm vào danh sách các đối thủ cạnh tranh của Coinbase với Binance và Kraken. Hoặc tốt hơn, hãy thêm nó vào đầu danh sách đó.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN