Robinhood đạt 70 triệu USD tiền phạt, cao nhất trong lịch sử FINRA

256 lượt xem
Robinhood dat 70 trieu USD tien phat cao nhat trong lich su FINRA

Cơ quan quản lý ngành tài chính (FINRA) đã phạt sàn giao dịch Robinhood 70 triệu đô la vì “lỗi giám sát” trong nhiều dịch vụ của nó.

Tiền phạt là hình phạt cao nhất mà FINRA đã áp dụng đối với bất kỳ công ty nào. Nó đã ra lệnh cho Robinhood trả 57 triệu đô la tiền phạt và 12,6 triệu đô la tiền bồi thường kèm theo lãi suất. Cơ quan tự quản lý cho biết khoản tiền phạt phản ánh “phạm vi và mức độ nghiêm trọng của các vi phạm”, trong tuyên bố được công bố hôm thứ Tư.

Robinhood đã giải quyết với FINRA về các khiếu nại nhưng không thừa nhận cũng không phủ nhận các cáo buộc mà thay vào đó là “đồng ý với việc đưa các phát hiện của FINRA”, theo FINRA.

Các “lỗi giám sát” bị cáo buộc là những khoảnh khắc mà FINRA cho rằng Robinhood không minh bạch với khách hàng của mình, không kiểm tra đủ những người muốn thực hiện các giao dịch quyền chọn và không “giám sát hợp lý” công nghệ của nền tảng để giảm thiểu sự cố.

Vụ việc này còn vượt xa những quyết định của Robinhood trong thời gian đầu năm 2020 của các cổ phiếu meme, nhưng nó chỉ ra những thất bại được cho là trong thời gian đó. Nó đề cập đến các sự cố mất điện khác nhau từ năm 2018 đến năm 2021 là sự cố giám sát nhưng đề cập đến sự cố mất điện ngày 2-3 tháng 3 6 là sự cố mất điện “nghiêm trọng nhất”.

FINRA cho rằng Robinhood đã không minh bạch với khách hàng kể từ năm 2016, nói rằng công ty “đã thông báo sai lệch và gây hiểu lầm cho khách hàng của mình một cách cẩu thả.”

“Thông tin sai lệch và gây hiểu lầm liên quan đến nhiều vấn đề quan trọng, bao gồm liệu khách hàng có thể đặt giao dịch ký quỹ hay không, có bao nhiêu tiền mặt trong tài khoản của khách hàng, sức mua hoặc” sức mua tiêu cực “của khách hàng, rủi ro mất mát mà khách hàng phải đối mặt trong một số giao dịch quyền chọn nhất định và liệu khách hàng có phải đối mặt với các cuộc gọi ký quỹ hay không “, FINRA cho biết trong một tuyên bố.

Nhưng cơ thể cũng cho rằng Robinhood không minh bạch với chính FINRA. Nó không báo cáo “hàng chục nghìn” văn bản phàn nàn của khách hàng mà cơ quan cho biết họ phải báo cáo. Điều này là do chính sách toàn công ty miễn một số hạng mục báo cáo mặc dù họ có nhiệm vụ gửi chúng cho FINRA, theo tuyên bố.

Robinhood được cho là đã để mắt đến đợt chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng, đi xa hơn là chọn NASDAQ để niêm yết.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN