Robinhood có tài sản 80 tỷ đô la, tiết lộ hồ sơ IPO

255 lượt xem
Robinhood co tai san 80 ty do la tiet lo ho so IPO

Trong một trong những thông báo chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng được mong đợi nhất trong năm, Thị trường Robinhood, được biết đến như là cửa ngõ cho các nhà đầu tư trẻ tuổi, đã đệ trình lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch hôm thứ Năm. 

Biểu mẫu S-1 tiết lộ công ty dịch vụ tài chính có 18 triệu khách hàng bán lẻ, tăng 151% so với năm 2020 và 80 tỷ đô la tài sản khách hàng. Năm 2020, Robinhood báo cáo thu nhập ròng 7,45 triệu đô la trên tổng doanh thu ròng 959 triệu đô la. Năm 2019, công ty báo lỗ 107 triệu USD trên 278 triệu USD. 

Công ty môi giới có kế hoạch doanh thu 100 triệu đô la từ đợt phát hành ra công chúng và có kế hoạch phân bổ từ 20% đến 35% cổ phần cho các khách hàng bán lẻ của nền tảng. 

Việc nộp hồ sơ IPO được đưa ra khi Robinhood thấy mình đang ở trong tình thế khó khăn về mặt pháp lý. 

Vào thứ Tư, Cơ quan Quản lý Công nghiệp Tài chính đã yêu cầu Robinhood phải trả khoảng 70 triệu đô la cho những khách hàng gây hiểu lầm và sự cố mất điện trên toàn hệ thống. Đây là hình phạt lớn nhất từ ​​trước đến nay của FINRA. 

Thỏa thuận giải quyết trích dẫn sự cố ngừng cung cấp dịch vụ xảy ra vào tháng 3 năm 2020 và quy trình sàng lọc không đầy đủ của Robinhood để phê duyệt các nhà giao dịch quyền chọn, đây là một thực tiễn rủi ro hơn. 

FINRA đã phạt công ty 57 triệu đô la và yêu cầu Robinhood phải bồi thường khoảng 13 triệu đô la cho hàng nghìn khách hàng đã bị tác động hoặc lừa dối.

Được thành lập vào năm 2013, Robinhood đi tiên phong trong giao dịch miễn phí với một ứng dụng thân thiện với người dùng. Công ty khởi nghiệp có trụ sở tại California đã trở nên phổ biến đến nỗi toàn bộ ngành công nghiệp trao đổi đã bị thúc đẩy giảm hoa hồng giao dịch vào năm 2019. 

Người dùng Robinhood có thể giao dịch cổ phiếu, tiền điện tử và quyền chọn cũng như mở tài khoản quản lý tiền mặt. Hầu hết các giao dịch đều miễn phí nhưng công ty kiếm được lợi nhuận từ đăng ký trả phí cao cấp và các luồng đơn đặt hàng của khách hàng. 

Tuy nhiên, sự nổi tiếng đã không đến mà không có hệ quả.

Sau cơn điên cuồng GameStop vào tháng 1 , dẫn đến khoản lỗ 1,4 tỷ đô la cho công ty trong quý đầu tiên, công ty môi giới đã hạn chế việc mua cổ phiếu của GameStop.

Ngoài ra, các đợt tăng cổ phiếu của GameStop và AMC đã thúc đẩy các yêu cầu bổ sung các quy định về nền tảng giao dịch.

Cho đến nay, Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Hoa Kỳ đã có ba phiên điều trần trên GameStop cho đến nay, gần đây nhất là vào tháng Năm. Ủy viên SEC Gary Gensler đã xuất hiện trước các nhà lập pháp và tiết lộ rằng SEC sẽ xem xét các quy tắc giao dịch mới để đối phó với sự siết chặt của GamesStop và sự sụp đổ của Archegos Capital Management. 

Gensler nói rằng ông hy vọng sẽ thực hiện các chính sách mới, bao gồm tăng cường yêu cầu công bố thông tin về bán khống và minh bạch hơn đối với hoạt động cho vay chứng khoán, hỗ trợ bán khống. SEC cũng sẽ tìm kiếm ý kiến ​​công khai về cách các ứng dụng giao dịch, cụ thể là Robinhood, thao túng giao dịch bằng các tính năng “đánh bạc”, theo yêu cầu của Gensler. 

Robinhood và các ứng dụng tương tự đã bị chỉ trích vì làm cho giao diện người dùng quá giống trò chơi điện tử. Hoa giấy kỹ thuật số từng xuất hiện khi người dùng thực hiện các giao dịch. Robinhood lập luận rằng thu hút các nhà đầu tư trẻ tuổi sẽ dân chủ hóa thị trường. Công ty đã thay thế hình ảnh hoa giấy bằng những hình dạng khác. 

Như một số nhà lập pháp có thể thất vọng, luật sư thị trường tài chính Paul McCurdy chỉ ra rằng hoa giấy không rõ ràng là bất hợp pháp theo Đạo luật Giao dịch Chứng khoán năm 1934 , cấm một số loại hành vi trên thị trường. McCurdy nói trong một hội thảo trên web gần đây về vai trò của Robinhood trên thị trường : “Tôi không nghĩ rằng hoa giấy là bất hợp pháp và cũng không nguy hiểm .

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN