Ripple và Cộng hòa Palau Đối tác để tạo ra một loại tiền kỹ thuật số

380 lượt xem
Ripple va Cong hoa Palau Doi tac de tao ra mot loai tien ky thuat so

Cộng hòa Palau muốn khám phá tiền kỹ thuật số và đã chọn Ripple làm đối tác tốt nhất để làm việc trên một stablecoin được chính phủ hậu thuẫn bằng USD.

Bất chấp những vấn đề, Ripple đã không từ bỏ sứ mệnh trở thành một người chơi quan trọng trong ngành thanh toán toàn cầu và mặc dù mọi thứ đang diễn ra không suôn sẻ với Hoa Kỳ, một quốc gia đang xem công ty là lựa chọn tốt nhất để phát triển một loại tiền nội địa chính xác dựa trên đô la Mỹ: Palau.

Theo Thông cáo báo chí được chia sẻ bởi Ripple, Palau đã chọn Sổ cái XRP để tạo ra đô la kỹ thuật số để lưu hành nội bộ trong nước. Ripple giải thích, ý tưởng là thiết kế một stablecoin được hỗ trợ bằng USD để có thể phát triển các dịch vụ khác như đăng ký doanh nghiệp.

Palau thân thiện với Ripple —Nhưng không nên áp dụng XRP

Palau không có tiền tệ fiat của riêng mình. Giống như El Salvador , công dân sử dụng đồng đô la Mỹ như một cuộc đấu thầu hợp pháp. Tuy nhiên, hòn đảo nhỏ nằm ở Châu Đại Dương không muốn áp dụng XRP hoặc bất kỳ loại tiền điện tử nào làm đấu thầu hợp pháp mà hy vọng sẽ phát hành một phiên bản kỹ thuật số do chính phủ quản lý của đô la Mỹ.

Theo nghĩa này, sáng kiến ​​của Palau trông giống như việc phát hành một stablecoin hơn là CBDC. Và nó rất có ý nghĩa, vì Palau không có Ngân hàng Trung ương.

Chủ tịch của Palau, Surangel S. Whipps Jr tự tin rằng Ripple có thể cung cấp công nghệ cần thiết để phát triển một sản phẩm tài chính phù hợp với nhu cầu của Palau.

“Là một phần trong cam kết dẫn đầu trong đổi mới tài chính và công nghệ, chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Ripple. Giai đoạn đầu của quan hệ đối tác sẽ tập trung vào chiến lược thanh toán xuyên biên giới và khám phá các lựa chọn để tạo ra một loại tiền kỹ thuật số quốc gia, cung cấp cho công dân của Palau khả năng tiếp cận tài chính nhiều hơn ”.

Ripple duy trì một mạng lưới blockchain hiệu quả, trung tính với carbon, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí. Ghi chú được chia sẻ bởi Ripple giải thích rằng Sổ cái XRP sẽ cung cấp cho Palau khả năng giải quyết đầy đủ các giao dịch trong vòng chưa đầy 5 giây với chi phí thậm chí không đạt đến một xu trên đô la cho mỗi giao dịch.

Các vấn đề về quy định của Ripple

Tin tức dường như không ảnh hưởng nhiều đến giá của XRP, tiền điện tử gốc của Sổ cái XRP của Ripple.

Sau đợt tăng mạnh vào tháng 7 năm 2021, XRP đã điều chỉnh gần 34% trong vòng 3 tuần, giảm từ mốc 1,4 đô la xuống mức thấp nhất là 0,86 đô la. Kể từ đó, nó đã giao dịch đi ngang, không thể dứt khoát phá vỡ ngưỡng kháng cự 1,2 đô la cũng như hỗ trợ trong khu vực 1 đô la.

Trong ngày 23 tháng 11, XRP đã ghi nhận mức tăng 2,97% từ 1,03 đô la lên 1,06 đô la. Tuy nhiên, mức giá hiện tại là $ 1,045 thể hiện mức giảm gần 2%, một lần nữa cho thấy sự thiếu xu hướng của mã thông báo.

Phần lớn sự do dự này có thể là do các vấn đề về quy định của Ripple.

Hiện tại, SEC đã kiện công ty với cáo buộc bán XRP như một bảo mật chưa đăng ký. Ripple đang tự bảo vệ mình, nhưng trường hợp này đã được chứng minh là một đòn giáng mạnh vào danh tiếng của nó – và do đó là mã thông báo XRP của nó.

Mã thông báo XRP, từng được xếp hạng trong Top 3 theo vốn hóa thị trường, hiện đang ở vị trí thứ 7 và cộng đồng người hâm mộ thống trị một thời của mã thông báo, Quân đội XRP, hiện đã chết trên Crypto Twitter.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN