Ripple tuyên bố ‘Không bao giờ tổ chức ICO’ để phản hồi với SEC

250 lượt xem
Ripple tuyen bo Khong bao gio to chuc ICO de phan hoi voi SEC

Ripple đã phủ nhận rằng đó là một bảo mật và tuyên bố rằng họ chưa bao giờ tiến hành ICO trong một phản ứng mới đối với một vụ kiện SEC đang diễn ra.

Ripple, trong một phản hồi với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ để bác bỏ vụ kiện liên quan, đã nói rằng họ chưa bao giờ tiến hành ICO.

Ripple cháy trở lại

Giờ đây, tiền điện tử lớn thứ bảy theo vốn hóa thị trường đã bị lôi kéo vào một vụ kiện, những nghi ngờ đang được đặt ra đối với XRP . Ripple, tuy nhiên, vẫn giữ vững lập trường của mình, phủ nhận tất cả các cáo buộc được đưa ra trong đơn kiện.

Khiếu nại chính trong vụ kiện là Ripple mã thông báo XRP của họ đã vi phạm Đạo luật chứng khoán năm 1933. Ripple biện hộ rằng XRP phục vụ các mục đích làm mất hiệu lực phân loại của nó là bảo mật. Việc nộp đơn trích dẫn chức năng của mã thông báo như một phương tiện trao đổi và do đó, SEC không có thẩm quyền để điều chỉnh nó.

Sự bảo vệ của Ripple khẳng định một cách dứt khoát rằng việc phát hành XRP không phải là bán chứng khoán. Nó cũng lưu ý rằng việc phân loại XRP như một bảo mật sẽ “làm giảm tiện ích chính của nó”. Điều đó cũng có nghĩa là hàng nghìn sàn giao dịch, các nhà tạo lập thị trường và các tác nhân khác sẽ phải tuân theo các quy trình pháp lý phức tạp.

SEC đã đệ đơn kiện vào tháng 12 năm 2020 và tuyên bố rằng Ripple đã huy động bất hợp pháp 1,3 tỷ đô la thông qua đợt chào bán. Vụ kiện đã gửi một làn sóng chấn động trong thế giới tiền điện tử và khiến giá XRP giảm mạnh. Tuy nhiên, kể từ đó, mã thông báo đã giảm một chút giá trị.

Giám đốc điều hành Brad Garlinghouse cũng đã đệ đơn yêu cầu sa thải trong một vụ kiện chống lại anh ta. Trong những nhận xét tương tự như lần nộp hồ sơ mới nhất, tài liệu nói rằng SEC đã cho phép XRP hoạt động trong tám năm. Vì vậy, nó đặt câu hỏi về sự thay đổi đột ngột.

Một cuộc tấn công vào tất cả các mặt trận

Ripple gần đây cũng đã đệ đơn kiện YouTube về các trò gian lận quà tặng XRP liên quan đến việc mạo danh các quan chức của công ty. Garlinghouse đã tweet vào ngày 10 tháng 3 về sự phát triển của vụ kiện. Ông tuyên bố một giải pháp mới sẽ “ngăn chặn, phát hiện và loại bỏ những trò gian lận này.”

Các nhà đầu tư bán lẻ cũng đã đệ đơn kiện Ripple. Điều này thậm chí bao gồm một nhà đầu tư đã mất 48 đô la . Giống như các khiếu nại trước đó, đơn kiện tuyên bố rằng Ripple đã không đăng ký XRP làm bảo mật.

Tất cả những phát triển này đã đặt Ripple giữa một tảng đá và một nơi khó khăn. Trong khi đó, nhiều nhà đầu tư đang nắm giữ XRP của họ, chờ đợi phán quyết cuối cùng. Hậu quả của việc phòng thủ thất bại có thể có hoặc không có ảnh hưởng trên toàn thế giới. Có ý kiến ​​cho rằng 95% khách hàng của Ripple nằm ngoài khu vực pháp lý của Hoa Kỳ

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN