Ripple triển khai hệ thống thanh toán tức thì chi phí thấp cho khu vực MENA

243 lượt xem
Ripple trien khai he thong thanh toan tuc thi chi phi thap cho khu vuc MENA

Nền tảng thanh toán xuyên biên giới chuỗi khối Ripple đã công bố hệ thống Thanh khoản theo yêu cầu (ODL) đầu tiên của RippleNet hợp tác với Pyypl cho khu vực Trung Đông và Bắc Phi.

Trong một tuyên bố báo chí, Ripple lưu ý rằng quan hệ đối tác này nhằm mục đích mang lại các khoản chuyển tiền nhanh chóng, chi phí thấp đến khu vực với dự án thử nghiệm dự kiến ​​cho Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE). 

Thông qua quan hệ đối tác, Ripple nhằm mục đích giải quyết những điểm khó khăn của chuyển tiền truyền thống vốn được biết là chậm và tốn kém. Đáng chú ý, công ty đặt mục tiêu tận dụng quy mô chuyển tiền khổng lồ của thị trường, đạt 78 tỷ USD vào năm 2020 cho Ả Rập Xê Út và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất cộng lại. 

Brooks Entwistle, Giám đốc điều hành của RippleNet tại APAC và MENA cho biết: “MENA tiếp tục là một khu vực quan trọng đối với Ripple nhờ danh sách khách hàng nổi bật của chúng tôi, môi trường pháp lý thân thiện và sự tập trung của khu vực vào những cải tiến cần thiết trong hệ thống tài chính hiện tại” . 

Ripple cũng đang xây dựng trên hệ thống Pyypl ODL lần đầu tiên được ra mắt tại Philipines với mục tiêu tìm kiếm các trường hợp sử dụng bổ sung.

Theo các công ty, bằng cách sử dụng ODL, các tổ chức tài chính và doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể khai thác nguồn vốn đã được cấp trước, bị mắc kẹt trước đó để mở rộng hoạt động kinh doanh của họ.

Đáng chú ý, mã thông báo gốc XRP của Ripple sẽ không được lưu giữ trong UAE và các giao dịch sẽ không liên quan đến tiền tệ AED địa phương như một phần của quy trình thanh toán.

Mở rộng Ripple ở MENA và Châu Á

Sự phát triển này diễn ra sau khi Ripple thành lập trụ sở khu vực mới ở Dubai vào năm 2020. Văn phòng này đã cho phép công ty xây dựng sự hiện diện trong khu vực.

Gần đây, Ripple đã tăng tốc ứng dụng công nghệ của mình trong việc tạo điều kiện cho các khoản thanh toán xuyên biên giới với chi phí thấp. Ví dụ: hợp tác với nhà cung cấp thanh toán xuyên biên giới Tranglo có trụ sở tại Malaysia, Ripple đã tung ra thanh toán xuyên biên giới bằng XRP ở châu Á. 

Điều này xảy ra sau khi Ripple mua lại 40% cổ phần của Tranglo vào tháng 3 như một phần trong kế hoạch mở rộng RippleNet ở khu vực Đông Nam Á. 

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN