Ripple,Stellar trong cuộc đàm phán để kiếm tiền

209 lượt xem
RippleStellar trong cuoc dam phan de kiem tien

Quỹ Phát triển Stellar, một tổ chức phi lợi nhuận tập trung vào sự phát triển của mạng Stellar, được cho là hợp tác với công ty cổ phần tư nhân toàn cầu Advent International để mua lại công ty chuyển tiền hàng đầu MoneyGram, theo một báo cáo của Bloomberg trích dẫn các nguồn có kiến ​​thức về vấn đề này. .   

Ở giai đoạn này, vẫn chưa rõ các cuộc đàm phán mua lại sẽ diễn ra như thế nào.

Sự cạnh tranh của Stellar với Ripple

MoneyGram đã chấm dứt quan hệ đối tác lớn với đối thủ Ripple của Stellar sau khi hãng này bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đưa ra tòa về việc bán XRP bị cáo buộc là bất hợp pháp vào tháng 12.
Nhà cung cấp công nghệ sổ cái phân tán có trụ sở tại San Francisco sau đó đã chuyển sang xử lý toàn bộ cổ phần của mình trong MoneyGram.

Trớ trêu thay, Stellar được người đồng sáng lập Ripple, Jed McCaleb, tung ra vào năm 2014 sau khi anh rời công ty do không hợp tác với các giám đốc điều hành hàng đầu khác.

McCaleb đã nhận được 8 tỷ mã thông báo XRP cho vai trò của mình trong việc tạo ra công ty OpenCoin, công ty đã được đổi tên thành Ripple Labs. Sau khi có ý định bán token, anh ấy đã ký một thỏa thuận kéo dài 7 năm với Ripple Labs, điều này không cho phép lập trình viên bán 1,5% khối lượng hàng ngày của XRP mỗi ngày.

Stellar và Ripple, có nhiều điểm tương đồng, đã cạnh tranh gay gắt trong nhiều năm, một phần do bộ phim truyền hình xung quanh người đồng sáng lập của họ. Việc mua lại MoneyGram có thể kéo dài thêm sự thù địch giữa hai phe.

Các nỗ lực mua lại khác

Những tin đồn về việc tiếp quản MoneyGram tiềm năng đã xuất hiện trong nhiều năm. Western Union được cho là đã thực hiện một cuộc đấu thầu mua lại vào năm ngoái.

Tập đoàn Ant thuộc sở hữu của Alibaba đã cố gắng mua MoneyGram với giá 1,2 tỷ đô la vào năm 2017, nhưng thương vụ này đã bị các cơ quan quản lý của Mỹ ngăn chặn.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN