Ripple quay lưng lại với SEC vào tình trạng chứng khoán của Ether

225 lượt xem
Ripple quay lung lai voi SEC vao tinh trang chung khoan cua Ether

Ripple gần đây đã đệ trình  một “ ý kiến ​​bắt buộc trả lời các cuộc thẩm vấn”, trong đó họ hỏi SEC liệu Ether có phải là một chứng khoán hay không.

Như đã chỉ ra bởi Luật sư Jeremy Hogan, dòng câu hỏi này là một động thái “TUYỆT VỜI”, theo đó, bất kể câu trả lời được đưa ra là gì, SEC sẽ làm suy yếu trường hợp của họ.

Tháng trước, tại Diễn đàn Bảo mật Aspen, Chủ tịch SEC Gary Gensler đã từ chối trả lời câu hỏi tương tự này. Phản hồi của anh ấy ủng hộ quan điểm rằng SEC không muốn lộ diện thêm nữa.

Nhưng với việc câu hỏi được chính thức hóa trong bối cảnh tòa án, SEC có phần bối rối về việc loay hoay không đưa ra được câu trả lời.

Ripple Defense Argues Không có thông báo công bằng

SEC đã đệ đơn kiện Ripple vào tháng 12 năm ngoái, ngay trước lễ Giáng sinh. Họ cáo buộc Ripple đã tham gia vào 1,3 tỷ đô la mua bán chứng khoán bất hợp pháp kể từ năm 2013.

Trong giai đoạn khám phá sau đó và vẫn đang tiếp tục, nhóm pháp lý của Ripple đã xây dựng một biện pháp bảo vệ trên nhiều khía cạnh, chủ yếu là bảo vệ thông báo công bằng.

Nó đưa ra trường hợp rằng Ripple đã giả định rằng XRP, Bitcoin và Ether được xếp vào loại tương đương trong mắt của SEC.

Cho rằng cựu Giám đốc SEC William Hinman trước đây đã nói rằng cả Ether và Bitcoin đều không phù hợp với hóa đơn như chứng khoán, Ripple cho rằng XRP cũng vậy. Hơn nữa, vì SEC đã không đưa ra thông báo công bằng, Ripple lập luận rằng họ không biết về việc vi phạm luật chứng khoán hiện hành.

Trong giai đoạn khám phá, nó đã nổi lên rằng việc Hinman bật mí về Ether / Bitcoin chỉ là một ý kiến ​​cá nhân và không nên được coi là quan điểm của cơ quan quản lý.

Chính vì vậy, việc nhập học này đã mở ra một con sâu. Trong đó, nếu Ether là một bảo mật, tại sao chúng lại được phép hoạt động mà không bị cản trở? Hoặc, nếu không, vì lý do nào mà SEC đã chọn Ripple?

Chết tiệt nếu họ làm, chết tiệt nếu họ không làm

Về việc “ bắt buộc phải trả lời các cuộc thẩm vấn”, Hogan chỉ ra rằng việc đưa ra lập trường chính thức về tình trạng chứng khoán của Ether sẽ đặt SEC vào tình thế khó khăn, bất kể họ trả lời như thế nào.

“ Nếu câu trả lời là“ không ”, thì nó sẽ mở ra cánh cửa để Ripple so sánh XRP với Ether. Và như chúng ta biết, chỉ Ethereum có ICO…

“Có,” không phải là một câu trả lời dễ hiểu về mặt chính trị cho SEC. ”

Ngoài ra, một phản hồi dọc theo dòng trạng thái của Ether vẫn chưa được xác định sẽ tăng cường khả năng bảo vệ thông báo công bằng của Ripple.

Nếu SEC không thể xác định liệu Ether có phải là chứng khoán hay không, thì làm sao Ripple có thể biết được họ đang vi phạm luật chứng khoán bằng cách bán mã thông báo XRP?

Như Hogan đã nói, “ Đối với Ripple,“ Ether có phải là bảo mật không? ” câu hỏi là win, win ?, hay win. “

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN