Ripple mở rộng thanh toán xuyên biên giới bằng XRP với Tranglo ở châu Á

596 lượt xem
Ripple mo rong thanh toan xuyen bien gioi bang XRP voi Tranglo o chau A

Bất chấp những rắc rối pháp lý ở Mỹ , công ty thanh toán blockchain có trụ sở tại San Francisco, Ripple đã và đang nỗ lực mang lại các khoản thanh toán xuyên biên giới nhanh hơn và rẻ hơn bằng XRP ở châu Á và Trung Đông.

Thông tin nhanh

  • Ripple và Tranglo, một nhà cung cấp thanh toán xuyên biên giới có trụ sở tại Malaysia, hôm nay đã thông báo rằng Tranglo đã ra mắt dịch vụ Thanh khoản theo yêu cầu (ODL) trực tiếp đầu tiên của mình trên RippleNet – mạng thanh toán toàn cầu của Ripple cho các tổ chức tài chính – ở Philippines, với các kế hoạch cho nhiều hơn hành lang chuyển tiền trong những tháng tới. Dịch vụ ODL của Ripple sử dụng XRP để thanh khoản trong các giao dịch xuyên biên giới. Thông báo này diễn ra sau khi Ripple mua lại 40% cổ phần của Tranglo vào tháng 3 như một phần trong kế hoạch mở rộng RippleNet ở Đông Nam Á.
  • Philippines là một thị trường quan trọng của kiều hối. Đây là quốc gia nhận kiều hối lớn thứ ba châu Á, nơi các khoản tiền do người Philippines làm việc ở nước ngoài gửi về là một huyết mạch kinh tế. Theo số liệu của Ngân hàng Thế giới, lượng kiều hối cá nhân nhận được ở Philippines chiếm 9,7% GDP của nước này vào năm 2020 .
  • Jacky Lee, Giám đốc điều hành Tranglo Group, cho biết: “Chúng tôi đã thống nhất thành công cơ sở hạ tầng hỗ trợ địa phương và khu vực bằng cách sử dụng XRP làm tiền tệ cầu nối”. “Với ODL và RippleNet, các đối tác của chúng tôi có thể mong đợi trải nghiệm thanh toán liền mạch hơn”.
  • Hoạt động kinh doanh thanh toán của Ripple đã chứng kiến ​​sự phát triển mạnh mẽ, đặc biệt là ở châu Á, với lượng giao dịch tăng 130% so với cùng kỳ năm ngoái.
  • Tuần này, Ripple đã thông báo rằng Al Ansari Exchange , một công ty trao đổi ngoại hối và chuyển tiền trên toàn thế giới có trụ sở tại UAE, đang tận dụng RippleNet Cloud – công nghệ mạng tài chính dựa trên đám mây toàn cầu của Ripple – để cung cấp chuyển tiền trong ngày đến Malaysia bằng MoneyMatch, một phương thức chuyển tiền Công ty công nghệ.
  • Vào tháng 8, công ty chuyển tiền Hàn Quốc Global Money Express Co. Ltd (GME Remittance) đã tham gia RippleNet để mở rộng lượng kiều hối giữa Hàn Quốc và Thái Lan.
  • Ripple cũng đang cố gắng mở rộng việc sử dụng công nghệ Sổ cái XRP ngoài  thanh toán kỹ thuật số và chuyển tiền  sang  các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) . Tuy nhiên, tại Hoa Kỳ, Ripple vẫn  bị cuốn vào một vụ kiện  với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) về một đợt chào bán chứng khoán chưa đăng ký XRP bị cáo buộc trị giá hơn 1,38 tỷ đô la Mỹ. Trong phán quyết của tòa án vào ngày 20 tháng 10 , Thẩm phán Tòa án Hoa Kỳ Sarah Netburn đã chấp nhận yêu cầu của SEC về việc gia hạn thời hạn phát hiện của chuyên gia đến ngày 14 tháng 1 năm 2022, với các báo cáo bác bỏ được trao đổi vào ngày 12 tháng 11 năm 2021.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN