Ripple hướng tới tương lai với IPO đột phá sau khi giải quyết vụ kiện SEC

110 lượt xem
Ripple huong toi tuong lai voi IPO dot pha sau khi giai quyet vu kien SEC

Sáu tháng tạo ra sự khác biệt gì trong thế giới tiền điện tử. Vào tháng 12 năm 2020, một vụ kiện của SEC đe dọa sẽ trục xuất Ripple khỏi bối cảnh tiền điện tử. Đơn khiếu nại của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ cáo buộc rằng Ripple quá tập trung để được coi là một loại tiền điện tử và do đó phải được công nhận là một bảo mật chưa được đăng ký.

Chuyển nhanh đến tháng 5 năm 2021 và có suy đoán rằng Ripple có thể trở thành tiền điện tử đầu tiên tung ra đợt chào bán công khai lần đầu. Vì vậy, những gì đã thay đổi? Và liệu Ripple có thể trở lại từ bờ vực để trở thành người tiên phong trong lĩnh vực tài chính kỹ thuật số không?

Những suy đoán xung quanh đợt IPO của Ripple lại nổi lên trong một cuộc gọi trình bày thu nhập, trong đó Yoshitaka Kitao, Giám đốc điều hành của những gã khổng lồ tài chính Nhật Bản và cổ đông Ripple lớn nhất, SBI Group, tuyên bố rằng các giám đốc điều hành Ripple đang có kế hoạch công khai sau khi vụ kiện SEC được giải quyết xong.

Đối với SBI Group, IPO Ripple sẽ là một động lực lớn cho công ty. Kitao cũng dự đoán rằng một danh sách có khả năng kích hoạt nhiều mối quan tâm hơn đến các khoản đầu tư khác của Tập đoàn SBI trong tương lai, chẳng hạn như các tập đoàn blockchain xung quanh R3.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là hiện tại, các giám đốc điều hành của Ripple đang có ý định đảm bảo các chiến thắng hợp pháp và tăng cường việc áp dụng các mã thông báo chuyển tiền xuyên biên giới bên ngoài Hoa Kỳ.

Như biểu đồ ở trên cho thấy, hiệu suất của mã thông báo Ripple, XRP, có thể nói là rất thất thường, với sự suy thoái có thể nhìn thấy vào cuối tháng 12 sau vụ kiện của SEC . nhưng đồng tiền này bắt đầu có cuộc sống lạc quan hơn đáng kể vào mùa xuân năm 2021, được củng cố bởi sự lạc quan của thị trường và tình cảm trên mạng xã hội.

‘Tiến hóa tự nhiên’ cho Ripple

Giám đốc điều hành Ripple Brad Garlinghouse và chủ tịch điều hành Chris Larsen rất ủng hộ việc chuyển đổi mạng lưới giải pháp thanh toán tiền điện tử sang thị trường công khai.

Garlinghouse thậm chí đã trực tiếp đề cập đến một đợt IPO tiềm năng của Ripple trong quá khứ, mặc dù kế hoạch này chưa bao giờ thành công.

Garlinghouse nói,

“Trong 12 tháng tới, bạn sẽ thấy các đợt IPO trong không gian tiền điện tử / blockchain. Chúng tôi sẽ không phải là người đầu tiên, và chúng tôi sẽ không phải là người cuối cùng, nhưng tôi hy vọng chúng tôi sẽ dẫn đầu. Đó là một sự tiến hóa tự nhiên của công ty chúng tôi. ”

Được thúc đẩy bởi niềm tin của các nhà đầu tư mới, Ripple có thể thấy mình ở một vị trí quyền lực trong việc nộp đơn đăng ký mua bán công khai. Sau khi Coinbase niêm yết trực tiếp, có một sự nhấn mạnh hoàn toàn mới đối với các thực thể tiền điện tử để chuyển đổi sang thị trường công khai. Mặc dù Ripple có vẻ dễ tiếp thu ý tưởng này, nhưng trước tiên cần phải đợi phán quyết cuối cùng của vụ kiện SEC được đệ trình chống lại công ty vào tháng 12 năm 2020, trong đó công ty đã giành được một số chiến thắng pháp lý.

Mặc dù nhấn mạnh việc niêm yết công khai như một ‘sự tiến hóa tự nhiên’ của Ripple, Garlinghouse có thể lưu ý đến việc thận trọng sau khi Coinbase ra mắt vào tháng 4 khó khăn trên sàn Nasdaq, với việc cổ phiếu liên tục sụt giảm.

Sự ra mắt đáng thất vọng của Coinbase có thể là một chỉ báo cho thấy các thực thể tiền điện tử đang được định giá quá cao trên thị trường hiện tại hoặc các nhà đầu tư chưa sẵn sàng tin tưởng vào các công ty tiền điện tử.

Rất nhiều chỗ cho những người tiên phong về tiền điện tử

Mặc dù có một khởi đầu khó khăn trên thị trường đại chúng, Coinbase đã mở đường cho nhiều nhà tiên phong về tiền điện tử hơn bước lên và nổi lên trên Phố Wall.

Quyết định chọn niêm yết trực tiếp của Coinbase cung cấp cho các công ty khác trong bối cảnh tiền điện tử một trường hợp sử dụng quan trọng. Santosh Rao, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại Manhattan Venture Partners, nói rằng sự ra mắt của Coinbase cung cấp một “khuôn mẫu mà các công ty khác sẽ làm theo”.

Rao nói thêm,

“Tôi nghĩ rằng bạn sẽ thấy nhiều hoạt động hơn trong không gian tiền điện tử về việc các công ty sẽ niêm yết công khai, các trường hợp sử dụng, các cơ quan quản lý bắt đầu áp dụng nó. Tất cả phụ thuộc vào Bitcoin, Bitcoin đang hoạt động như thế nào và bối cảnh pháp lý đang hình thành như thế nào ”.

Như Rao đã chỉ ra một cách đúng đắn, phần lớn tương lai của thị trường tiền điện tử và việc xác thực nó ở Phố Wall sẽ phụ thuộc nhiều vào vận may của Bitcoin. Tiền điện tử nổi tiếng nhất thế giới đã phải đối mặt với một thời gian hỗn loạn trong những tuần gần đây khi Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk gần đây đã xa rời đồng tiền này, với lý do tiền điện tử này có tác động xấu đến môi trường –  khiến BTC giảm 13% trong vài giờ.

Tuy nhiên, Maxim Manturov, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu đầu tư tại Freedom Finance Europe, lưu ý rằng thị trường IPO toàn cầu đã trở nên dễ tiếp thu hơn với các cổ phiếu xoay quanh công nghệ và các lĩnh vực sáng tạo khác.

“Đại dịch Covid-19 cung cấp thêm lý do cho thị trường đầu tư bán lẻ phát triển. Để hỗ trợ nền kinh tế, hầu hết các quốc gia đã áp dụng các chính sách kích thích, đưa cả lãi suất cho vay và tiền gửi xuống mức thấp nhất trong lịch sử ”.

“Một số lượng lớn các nhà đầu tư bán lẻ mua cổ phiếu của các công ty nổi tiếng và có tính biến động cao, và đạt mức tăng vốn hóa hàng trăm% hàng năm. Những nhà đầu tư như vậy thường được gọi là Robin Hoods –  họ thích đầu tư vào các công ty công nghệ, sinh học và SPAC ”.Đối với nhiều công ty như Ripple đang đùa giỡn với ý tưởng ra mắt công chúng, phần lớn tham vọng của họ sẽ phụ thuộc vào những ý tưởng bất chợt của thị trường tiền điện tử biến động mạnh và cuộc biểu tình sau giảm một nửa đang diễn ra của Bitcoin vào năm 2021. Với mức độ quan tâm khổng lồ mới tham gia thị trường, Sự nổi lên của loại tiền điện tử nổi tiếng nhất thế giới sẽ là động lực thúc đẩy sự chấp nhận rộng rãi của các công ty khác hoạt động trong cùng một không gian.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN