Ripple hợp tác với Ngân hàng lớn nhất của Ai Cập để xử lý các giao dịch xuyên biên giới

244 lượt xem
Ripple hop tac voi Ngan hang lon nhat cua Ai Cap de xu ly cac giao dich xuyen bien gioi

Ripple đã công bố quan hệ đối tác mới với ngân hàng lớn nhất của Ai Cập, Ngân hàng Quốc gia Ai Cập (NBE) để tổ chức tài chính sử dụng RippleNet của công ty để kết nối với nhà cung cấp dịch vụ tài chính LuLu Exchange có trụ sở tại UAE.

Theo một thông báo được công bố bởi công ty, mục tiêu của quan hệ đối tác là giúp NBE xử lý các giao dịch xuyên biên giới từ UAE đến Ai Cập. Hiện tại, Ai Cập là một trong những nước nhận kiều hối lớn nhất trên thế giới, chỉ riêng năm ngoái đã nhận được 24 tỷ USD. Nó đứng sau Ấn Độ, Trung Quốc, Mexico và Philippines.

Kiều hối đóng một “vai trò quan trọng trong tổng sản phẩm quốc nội của một quốc gia”, nó cho biết thêm, vì chúng đại diện cho số tiền được gửi về nhà cho gia đình và bạn bè. Các nhà cung cấp dịch vụ chuyển tiền hiện đang làm việc với cơ sở hạ tầng thanh toán toàn cầu truyền thống, điều này khiến “chuyển tiền xuyên biên giới trở nên tốn kém và chậm chạp”.

Sự hợp tác sẽ chứng kiến ​​cả NBE và LuLu Exchange tận dụng lợi thế của RippleNet, sử dụng công nghệ blockchain để chuyển tiền trên toàn cầu với một phần nhỏ chi phí của hệ thống tài chính truyền thống.

Hesham Elsafty, Giám đốc Nhóm các Định chế Tài chính và Dịch vụ Tài chính Quốc tế tại NBE, được trích dẫn cho biết:

Quan hệ đối tác của NBE với Ripple sẽ giúp cải thiện hiệu quả tổng thể bằng cách cho phép NBE thiết lập các liên minh mới trên các thị trường rộng lớn hơn với chi phí giảm và thời gian tích hợp nhanh hơn.

Mối quan hệ hợp tác này diễn ra vài tháng sau khi Ripple bị kiện bởi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), nơi cáo buộc Ripple và hai giám đốc điều hành của nó, những người nắm giữ XRP đáng kể, đã huy động được “hơn 1,3 tỷ đô la thông qua một đợt cung cấp chứng khoán tài sản kỹ thuật số chưa đăng ký, đang diễn ra”.

Vụ kiện của SEC đã dẫn đến sự sụp đổ giá XRP. Mặc dù tiền điện tử sau đó đã được phục hồi, nhưng nó đã bị xóa khỏi một số nền tảng giao dịch lớn hoạt động ở Hoa Kỳ. Trong khi hầu hết mã thông báo bị hủy niêm yết, một số như Uphold lại đứng về phía Ripple.

 Vào thời điểm đó, Uphold đã chỉ ra rằng mục tiêu của SEC là bảo vệ người tiêu dùng và tin rằng thật khó để thấy “cách mà một phán quyết khiến XRP về cơ bản là vô giá trị và gây thiệt hại hàng tỷ đô la cho các nhà đầu tư bán lẻ” sẽ phù hợp với mục tiêu đó.

Bản thân Ripple đã lập luận rằng vụ kiện “đã  ảnh hưởng đến vô số chủ sở hữu bán lẻ XRP vô tội  mà không có mối liên hệ nào với Ripple”. Nó thêm vào nó “làm xáo trộn vùng nước cho các sàn giao dịch, các nhà tạo lập thị trường và thương nhân.”

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN