Ripple hợp tác với cơ quan tiền tệ hoàng gia ở Bhutan

257 lượt xem
Ripple de hop tac voi Co quan tien te hoang gia o Bhutan

Ripple đã hợp tác với ngân hàng trung ương Bhutan để tạo ra một Ngultrum kỹ thuật số, sẽ khám phá các trường hợp sử dụng CDBC trong thanh toán bán lẻ, xuyên biên giới và bán buôn, bước mới nhất trong các sáng kiến ​​thanh toán sáng tạo của ngân hàng trung ương.

Ripple, nhà cung cấp giải pháp xuyên biên giới tiền điện tử hàng đầu thế giới, đã hợp tác với ngân hàng trung ương của Bhutan, Cơ quan Tiền tệ Hoàng gia (RMA), để thí điểm một loại tiền kỹ thuật số. Trong một động thái thúc đẩy khả năng tương tác và chức năng của CDBC Private Ledger của Ripple trong các khoản thanh toán xuyên biên giới trên hệ thống thanh toán đã an toàn và mạnh mẽ của Cơ quan Tiền tệ Hoàng gia, chính phủ Bhutan đang tìm cách tăng mức độ bao gồm tài chính ở Bhutan lên 85% vào năm 2023. Thứ trưởng thống đốc của RMA đã bày tỏ sự lạc quan về tiềm năng hợp tác.

VP of Central Bank Engagements tại Ripple đã bày tỏ sự hào hứng của mình khi tham gia vào một dự án CDBC mới với RMA, trích dẫn các giá trị được chia sẻ xung quanh tính bền vững, khả năng tiếp cận và tính toàn diện về tài chính.

Sổ cái riêng CDBC của Ripple sẽ cho phép ngân hàng trung ương duy trì sự ổn định tài chính và các mục tiêu chính sách tiền tệ, đồng thời cho phép ngân hàng này kiểm soát tối đa, tính linh hoạt và bảo mật cần thiết trong việc triển khai tiền kỹ thuật số. CDBC Private Ledger là một sản phẩm không có carbon , làm cho mối quan hệ hợp tác trở thành một mối quan hệ bền vững, vì Bhutan là quốc gia trung lập carbon duy nhất trên thế giới. Cơ chế đồng thuận của sổ cái riêng hiệu quả hơn 120000 lần so với các blockchains loại bằng chứng công việc . Sổ cái riêng cung cấp cho các ngân hàng trung ương toàn bộ vòng đời của các yêu cầu CDBC.

Cuộc chinh phục sổ cái XRP mới nhất của Ripple

Ripple ra mắt phiên bản riêng tư của Sổ cái XRP mã nguồn mở công khai, được công bố vào tháng 3 năm 2021. Sổ cái công khai hiển thị cho tất cả mọi người, khiến chúng không phù hợp với các ngân hàng trung ương, những người thường yêu cầu nhiều quyền riêng tư hơn cho các giao dịch và kiểm soát các chính sách tiền tệ kỹ thuật số của họ và họ không thể xử lý khối lượng giao dịch cao như một loại tiền kỹ thuật số. chủ đề, làm nổi bật sự cần thiết của sổ cái riêng. Khả năng của một sổ cái riêng để kết nối với cơ sở hạ tầng tài chính hiện có cũng rất quan trọng, vì Ngân hàng Thanh toán Quốc tế đã xác định trong chương trình đổi mới 2021/22 của mình, đó là những gì Ripple chuyên làm. Sổ cái riêng cho phép chuyển tiền diễn ra một cách hiệu quả về chi phí, đáng tin cậy và gần như tức thời, và có thông lượng hàng chục nghìn giao dịch mỗi giây. Như một sự tăng cường sự tự tin bổ sung,

Cơ quan tiền tệ hoàng gia Bhutan một nhà đổi mới tích cực

RMA ở Bhutan đã dẫn đầu trong việc đổi mới hệ thống thanh toán. Vào năm 2019, họ đã ra mắt hệ thống Global Interchange cho các giao dịch tài chính, cho phép chuyển khoản điện tử có giá trị lớn và thanh toán qua ngân hàng, thông qua việc xử lý thẳng từ đầu đến cuối các tin nhắn thanh toán liên ngân hàng.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN