Ripple hợp tác với Bhutan để thí điểm dự án CBDC

211 lượt xem
Ripple hop tac voi Bhutan de thi diem du an CBDC

Ripple, hợp tác với Cơ quan Tiền tệ Hoàng gia Bhutan, sẽ bắt đầu thử nghiệm cho một Ngultrum kỹ thuật số. Công ty có trụ sở tại San Francisco sẽ tích hợp công nghệ sổ cái phân tán của mình vào hệ thống thanh toán hiện có của Bhutan với sự trợ giúp của sản phẩm CBDC Private Ledger.

Nhà cung cấp hàng đầu các giải pháp blockchain và tiền điện tử doanh nghiệp cho thanh toán xuyên biên giới đã công bố  mối quan hệ hợp tác này vào thứ Tư. Cũng có một thông báo trên Twitter về hiệu ứng này.

“Hôm nay, chúng tôi tự hào thông báo quan hệ đối tác của chúng tôi với ngân hàng trung ương của Bhutan, Cơ quan Tiền tệ Hoàng gia (RMA), người sẽ sử dụng giải pháp CBDC của Ripple để thí điểm tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) theo từng giai đoạn.”

Ripple và RMA CBDC Đối tác

Theo Ripple, Cơ quan Tiền tệ Hoàng gia dự kiến ​​sẽ tăng cường thanh toán kỹ thuật số và xuyên biên giới. Ngoài ra, họ có kế hoạch mở rộng phạm vi tài chính cho cư dân của mình lên 85% vào năm 2023. Tính đến năm 2019, dựa trên một báo cáo do RMA công bố, con số này là 67,6%.

Ripple cho biết: “Ngoài quyền riêng tư, giải pháp CBDC còn được thiết kế tùy chỉnh để xử lý các khoản thanh toán với khối lượng giao dịch theo yêu cầu của một CBDC bán lẻ thành công. “Điều này cung cấp cho các ngân hàng trung ương như RMA sự an toàn, kiểm soát và tính linh hoạt mà họ cần để triển khai CBDC mà không ảnh hưởng đến sự ổn định tài chính hoặc các mục tiêu chính sách tiền tệ”.

Yangchen Tshogyel, Phó thống đốc Cơ quan Tiền tệ Hoàng gia Bhutan cũng bình luận về mối quan hệ hợp tác này.
Ông nói: “Sự hợp tác của chúng tôi với Ripple là minh chứng cho tiềm năng của CBDC trong việc cung cấp một công cụ thanh toán kỹ thuật số thay thế và bền vững ở Bhutan. “Công nghệ đột phá của Ripple sẽ cho phép thử nghiệm CBDC với cơ sở hạ tầng thanh toán hiện có của chúng tôi — đồng thời đảm bảo chuyển khoản xuyên biên giới hiệu quả và tiết kiệm chi phí”.

Mặc dù Bhutan là một quốc gia nhỏ trên dãy Himalaya, nhưng đây là quốc gia duy nhất có lượng khí carbon tiêu cực trên toàn thế giới. Đồng nghĩa với điều này, Ripple nhấn mạnh rằng giải pháp CBDC sẽ phù hợp với các nguyên tắc của nó.
“Cam kết của Ripple đối với tính bền vững rất quan trọng đối với Bhutan. Giải pháp CBDC không trung tính với carbon và vì nó dựa trên Sổ cái XRP công khai, tiết kiệm năng lượng hơn 120.000 lần so với blockchain bằng chứng công việc. ”

Thông báo này được đưa ra vài tháng sau khi ra mắt vài tháng trước đó. Vào tháng 3, Ripple  đã ra mắt  phiên bản riêng tư của Sổ cái XRP mã nguồn mở công khai. Bhutan là một trong những quốc gia đầu tiên sử dụng dịch vụ này.

Giới thiệu về Giải pháp CBDC của Ripple

Sổ cái riêng CBDC dựa trên cùng một công nghệ blockchain cung cấp cho  Sổ cái XRP (XRPL). Nó cung cấp cho các Ngân hàng Trung ương một giải pháp an toàn, được kiểm soát và linh hoạt để phát hành và quản lý các loại tiền kỹ thuật số.

Điều này cũng có nghĩa là Sổ cái riêng CBDC được thiết kế để phát hành tiền tệ. Theo công ty, hơn 5.400 loại tiền tệ đã được phát hành trên XRPL trong 8 năm qua.

Chuyển tiền trên Sổ cái riêng CBDC tiết kiệm chi phí, đáng tin cậy và gần như tức thời. Các giao dịch cũng có thể xảy ra với khối lượng theo yêu cầu của các Ngân hàng Trung ương. Sổ cái riêng CBDC có thể xử lý hàng chục nghìn giao dịch mỗi giây. Về khả năng, nó có thể mở rộng lên hàng trăm nghìn TPS theo thời gian.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN