Ripple hỗ trợ các công ty tài chính cung cấp dịch vụ giao dịch tiền điện tử

392 lượt xem
Ripple ho tro cac cong ty tai chinh cung cap dich vu giao dich tien dien tu

Cố gắng thúc đẩy việc áp dụng chính thống tiền điện tử, Ripple đang có kế hoạch khởi động một trung tâm thanh khoản để cho phép các công ty tài chính cung cấp dịch vụ giao dịch. 

Công ty chuỗi khối có trụ sở tại San Francisco, Ripple gần đây đã thông báo rằng họ sẽ tung ra một sản phẩm cho phép các công ty dịch vụ tài chính cung cấp cho khách hàng của họ quyền truy cập vào giao dịch tiền điện tử.

Trung tâm thanh khoản Ripple

Trong một bài đăng trên blog chính thức , công ty lưu ý rằng sản phẩm mới, được đặt tên là “Ripple Liquidity Hub”, sẽ cấp cho khách hàng doanh nghiệp quyền truy cập vào tài sản kỹ thuật số từ nhiều nhà cung cấp, bao gồm các nhà tạo lập thị trường, sàn giao dịch và không kê đơn ( OTC) bàn giao dịch.

Dịch vụ sẽ tận dụng định tuyến đơn đặt hàng thông minh để cung cấp cho khách hàng doanh nghiệp tài sản kỹ thuật số với mức giá tốt nhất có thể trên thị trường.

Thông báo cũng tiết lộ rằng Trung tâm thanh khoản ban đầu sẽ cung cấp hỗ trợ cho sáu trong số các loại tiền điện tử nổi bật nhất trong ngành, với nhiều tài sản kỹ thuật số hơn dự kiến ​​sẽ được bổ sung theo thời gian.

Sáu đồng tiền đầu tiên bao gồm Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Bitcoin Cash (BCH), Litecoin (LTC), Ethereum Classic (ETC) và tất nhiên, Ripple (XRP).

Tuy nhiên, công ty blockchain đã chỉ ra rằng tính khả dụng của các tài sản kỹ thuật số này sẽ được xác định bởi vị trí địa lý.

Nhận xét về sự phát triển mới, Asheesh Birla, tổng giám đốc tại RippleNet cho biết:

“Chúng tôi biết rõ sự cần thiết của việc quản lý thanh khoản dễ dàng và hiệu quả. Tiền điện tử và các tổ chức tài chính được nhúng trong DNA của chúng tôi. Vì vậy, thật hợp lý khi họ chuẩn bị cho một thế giới tiền điện tử đầu tiên, khách hàng của chúng tôi sẽ muốn truy cập vào cùng một cửa hàng trung tâm đáng tin cậy để mua, bán và nắm giữ tài sản tiền điện tử đã hỗ trợ công việc rộng rãi của chúng tôi với các tổ chức tài chính. ”

Ra mắt vào năm sau

Theo thông báo, Ripple sẽ thêm các tính năng bổ sung vào Trung tâm thanh khoản, bao gồm đặt cược và một số chức năng tạo ra lợi nhuận.

Birla lưu ý rằng cơ sở hạ tầng cho Ripple Liquidity Hub gần như đã sẵn sàng. Dịch vụ hiện đang trong giai đoạn xem trước và dự kiến ​​sẽ phát hành vào đầu năm 2022.

Đối tác đầu tiên cho phiên bản alpha của sản phẩm là Coinme, nhà cung cấp máy ATM Bitcoin được cấp phép đầu tiên của Mỹ.

Cuộc chiến pháp lý giữa Ripple và SEC vẫn tiếp tục

Trong khi đó, Ripple vẫn đang trong một cuộc chiến pháp lý đang diễn ra với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Cơ quan quản lý cáo buộc rằng công ty và các giám đốc điều hành của nó đã huy động được hơn 1,3 tỷ đô la trong một đợt chào bán chứng khoán trái phép .

Mặc dù một báo cáo giả đã xuất hiện vào tháng trước tuyên bố rằng vụ việc giữa SEC và Ripple đã kết thúc, nhưng Ripple vẫn chưa giải quyết với cơ quan giám sát tài chính.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN