Ripple giúp thiết lập hành lang thanh toán giữa Ai Cập và UAE

359 lượt xem
Ripple giup thiet lap hanh lang thanh toan giua Ai Cap va UAE

Mạng thanh toán phi tập trung RippleNet sẽ được sử dụng để kết nối Ngân hàng Quốc gia Ai Cập và nhà cung cấp dịch vụ tài chính LuLu International Exchange có trụ sở tại UAE.

Ngân hàng Quốc gia Ai Cập (NBE) đã hợp tác với Ripple (XRP) để thiết lập một hành lang thanh toán xuyên biên giới với Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất thông qua RippleNet, theo một thông cáo báo chí được công bố vào thứ Ba.

Hesham Elsafty, người đứng đầu nhóm các tổ chức tài chính và dịch vụ tài chính quốc tế tại NBE, giải thích: “Ai Cập đứng trong số 5 quốc gia hàng đầu trên toàn thế giới về lượng kiều hối nhận được từ các cộng đồng người nước ngoài ở nước ngoài.

Ông nói thêm rằng kiều hối đóng một vai trò rất quan trọng trong nền kinh tế Ai Cập, do đó ngân hàng đang “liên tục hướng tới phát triển và nâng cao cơ sở hạ tầng liên quan đến lĩnh vực kinh doanh này.” Chỉ trong năm ngoái, quốc gia này đã nhận được 24 tỷ đô la kiều hối .

Sức mạnh của Ripple

Theo thông báo, quan hệ đối tác sẽ cho phép NBE kết nối với nhà cung cấp dịch vụ tài chính LuLu International Exchange có trụ sở tại UAE thông qua RippleNet, một mạng lưới các nhà cung cấp thanh toán tổ chức dựa trên blockchain.

Xoay quanh công nghệ phi tập trung, NBE và LuLu nhằm mục đích khắc phục một số “xung đột cố hữu” trong cơ sở hạ tầng thanh toán truyền thống, làm cho thanh toán xuyên biên giới “rẻ hơn, nhanh hơn và đáng tin cậy hơn”.

“Quan hệ đối tác của NBE với Ripple sẽ giúp cải thiện hiệu quả tổng thể bằng cách cho phép NBE thiết lập các liên minh mới trên các thị trường rộng lớn hơn với chi phí giảm và thời gian tích hợp nhanh hơn,” Elsafty nói thêm.

Như CryptoSlate đã báo cáo trước đây, các đối tác tổ chức khác nhau trên toàn thế giới đã đều đặn tham gia RippleNet trong vài năm qua. Vào năm 2019, PNC trở thành ngân hàng đầu tiên bắt đầu sử dụng mạng thanh toán ở Hoa Kỳ. Trước đó, Ria Money Transfer – hiện là nhà cung cấp dịch vụ chuyển tiền lớn thứ tám trên thế giới – cũng đã tham gia RippleNet.

Giám đốc điều hành của LuLu Financial Group Adeeb Ahamed kết luận: “Bằng cách mở ra toàn bộ tiềm năng của hành lang UAE-Ai Cập, mối quan hệ đối tác sẽ giúp cung cấp một giải pháp thanh toán xuyên biên giới đáng tin cậy, liền mạch và dễ tiếp cận cho cộng đồng Ai Cập và các doanh nghiệp ở UAE”.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN