Ripple duy trì sự bảo vệ “Thiếu rõ ràng” trong trường hợp SEC

83 lượt xem
Ripple duy tri su bao ve trong truong hop SEC

Công ty XRP khẳng định rằng SEC đã không làm rõ các quy định về chứng khoán của mình.

Công ty pháp lý bảo vệ Ripple đã công bố một biện pháp bảo vệ mới trong cuộc tranh chấp pháp lý đang diễn ra của công ty với SEC Hoa Kỳ.

Bối cảnh về trường hợp

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ ban đầu tuyên bố rằng việc bán mã thông báo XRP của Ripple cấu thành một đợt chào bán chứng khoán chưa đăng ký. Nó cũng tuyên bố rằng các nhà lãnh đạo Ripple, Brad Garlinghouse và Chris Larsen đã hỗ trợ và tiếp tay cho những đợt bán hàng đó.

Đầu tháng này, nhóm pháp lý của Ripple đã phản bác những cáo buộc đó bằng cách cho rằng hai Ủy viên cá nhân bày tỏ sự không chắc chắn về các quy định chứng khoán trong các trường hợp chống lại các công ty khởi nghiệp khác.

SEC đã phản hồi lại lập luận đó bằng cách gọi những tuyên bố đó là “không liên quan” với tuyên bố của họ rằng Ripple đã bán chứng khoán chưa đăng ký.
Cơ quan quản lý khẳng định rằng “không bắt buộc phải chứng minh rằng các bị cáo đã biết hoặc đã coi thường hậu quả pháp lý của hành động của họ một cách thiếu thận trọng.”

Ripple nhân đôi xuống

Bây giờ, Ripple đã trả lời bằng cách tăng gấp đôi lập luận ban đầu của nó. Trong một bức thư ngày 23 tháng 7 , nhóm pháp lý của Ripple đã lập luận rằng có một “quyết định thiếu rõ ràng” về tình trạng chứng khoán.

“SEC đã cáo buộc không có gì sai về việc bán XRP ngoài tuyên bố của họ rằng những giao dịch bán đó yêu cầu đăng ký với SEC như một biện pháp bảo mật,” nhóm của Ripple cho biết trong thư. Nó cũng nói rằng SEC phải chứng minh rằng các bị cáo riêng lẻ “đã biết hoặc đã coi thường” phân loại bị cáo buộc của XRP như một bảo mật.

Nhóm pháp lý của Ripple cũng lập luận rằng các vụ kiện cao cấp khác của SEC – đáng chú ý nhất là các vụ kiện chống lại Kik và Telegram – không ủng hộ các cáo buộc hỗ trợ và tiếp tay, vì những vụ việc đó không liên quan đến cáo buộc chống lại các bị cáo riêng lẻ.

Tiếp theo cho Trường hợp là gì?

James Filan , một luật sư trong cộng đồng Ripple, đã viết rằng vụ việc vẫn chưa đi đến kết luận. “Tôi không nghĩ rằng bất cứ ai cũng nên mong đợi một sự dàn xếp sớm,” anh viết. “[SEC] không bỏ cuộc và dựa trên mọi thứ tôi đã đọc, Ripple sẽ không nhượng bộ.”

Filan đã suy đoán rằng Ripple đã đưa ra lời khai thành công từ cựu thành viên SEC William Hinman . Anh ấy cũng suy đoán rằng công ty đang sử dụng thông tin thu được từ việc lắng đọng đó để phỏng vấn những người khác có liên quan với SEC.

Một số ước tính cho rằng vụ việc sẽ kết thúc vào đầu năm 2022.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN