Ripple đề xuất Sidechains liên kết để ‘Mở khóa khả năng DeFi’

62 lượt xem
Ripple de xuat Sidechains lien ket de Mo khoa kha nang DeFi

Giám đốc Công nghệ của Ripple, David Schwartz đã đề xuất việc giới thiệu các sidechains liên đoàn để cho phép các nhà phát triển triển khai các hợp đồng thông minh và khả năng tài chính phi tập trung (DeFi) bên cạnh Sổ cái XRP.

Trong một bài đăng trên blog , Schwartz lưu ý rằng Ripple đã từ chối việc bổ sung các khả năng hợp đồng thông minh vào Sổ cái XRP vì nguy cơ ảnh hưởng đến sự tập trung của sổ cái vào thanh toán, mặc dù nhu cầu đã tăng vọt.

Sự phát triển của DeFi trên các mạng sử dụng hợp đồng thông minh – bao gồm Ethereum, Binance Smart Chain và Solana – đã gây áp lực buộc công ty phải hành động và bổ sung các khả năng cho Sổ cái XRP.

Việc triển khai các sidechains liên kết cho sổ cái sẽ cho phép các nhà phát triển thêm các hợp đồng thông minh gốc tương tác với mã thông báo XRP và Sổ cái XRP, trong khi vẫn giữ cho sổ cái “gọn gàng và hiệu quả”.

Mỗi sidechain sẽ là một chuỗi khối riêng của nó với sự hỗ trợ để chuyển XRP và các mã thông báo được phát hành giữa nó và sổ cái chính. Để triển khai sidechains, Ripple tuyên bố họ chỉ cần thực hiện “hai thay đổi nhỏ” đối với Sổ cái XRP.

Schwartz lưu ý rằng mỗi sidechain sẽ có một tài khoản trên Sổ cái XRP, tài khoản này có thể giữ tài sản thay mặt cho người dùng sidechain của nó. Anh ấy nói thêm:

Tài khoản sẽ sử dụng khóa đa ký hiệu hoặc khóa ngưỡng với những người ký là người xác nhận của sidechain. Mỗi nhà điều hành trình xác thực sidechain đăng ký một khóa ký để ký các giao dịch trên XRPL; do đó, những người xác nhận của sidechain có thể tạo chung các giao dịch để quản lý tài khoản Mainnet của sidechain.

Mỗi sidechain sẽ có thể sử dụng XRP làm tài sản gốc của nó hoặc có tài sản gốc của riêng nó. Per Schwartz, lợi thế của các sidechains liên kết bao gồm mở khóa “các trường hợp sử dụng mới như khả năng DeFi bản địa và các hợp đồng thông minh”.

Hơn nữa, các sidechains có thể chọn thay đổi các quy tắc trong mạng của họ, chẳng hạn như hoạt động mà không có phí giao dịch hoặc yêu cầu đặt trước, hoặc thậm chí thêm các loại giao dịch mới. Schwartz nói thêm:

Khả năng là vô hạn: một sidechain có thể được cấp phép nghiêm ngặt hoặc (gần như) không được phép, tập trung hoặc (hầu hết) phi tập trung. Bạn thậm chí có thể chạy một sidechain tạm thời trong khi để nó quản lý giá trị thực và tắt nó một cách duyên dáng sau khi nó đã phục vụ mục đích của nó.

Mở rộng quy mô theo chiều ngang, rủi ro thấp đối với Sổ cái XRP và rất nhiều tiềm năng tính năng mới cũng được bao gồm trong các lợi thế của một hệ thống như vậy.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN