Ripple chuyển 420 triệu đô la XRP khác cho người đồng sáng lập Jed McCaleb để bán phá giá

338 lượt xem
Ripple chuyen 420 trieu do la XRP khac cho nguoi dong sang lap Jed McCaleb de ban pha gia

Người đồng sáng lập và cựu CTO của Ripple tiếp tục bán XRP trị giá hàng triệu đô la mỗi ngày — nhưng công ty vẫn tiếp tục gửi nhiều hơn nữa.

Công ty thanh toán chuỗi khối Ripple hôm nay đã gửi cho người đồng sáng lập kiêm cựu giám đốc công nghệ Jed McCaleb một khoản thanh toán khác với hơn 408 triệu mã thông báo XRP, trị giá khoảng 420 triệu đô la theo giá hiện tại.

Theo nhà khám phá blockchain XRPScan , đây là giao dịch mới nhất trong một loạt các giao dịch XRP lớn mà Ripple đã gửi cho McCaleb hàng tháng kể từ tháng 9 năm 2020.

Đến lượt mình, McCaleb tiếp tục bán dần các token của mình theo các phần nhỏ hơn. Phù hợp với “khuôn mẫu” của mình, người đồng sáng lập Ripple chọn một lượng XRP nhất định mỗi tuần — thường là khá đáng kể theo tiêu chuẩn của người bình thường — và tiến hành bán chúng trong bảy ngày liên tiếp.

Trong tuần qua, số tiền “bán phá giá” của McCaleb lên tới 16.353.884 XRP mỗi ngày — tương đương khoảng 16,85 triệu đô la. Trước đó, anh ấy chỉ bán hơn 10 triệu XRP hàng ngày trong hai tuần. Tại thời điểm báo chí, vẫn còn 633.699.648 XRP (652 triệu đô la) trong ví “Tacostand” của anh ấy.

Thêm nhiên liệu cho máy đổ XRP

Như CryptoSlate đã báo cáo , McCaleb rời Ripple vào năm 2014 vì những bất đồng nội bộ sau khi đồng sáng lập công ty vào năm 2011. Sau khi ra đi, McCaleb ban đầu cố gắng bán tất cả XRP của mình trong một lần rơi, nhưng Ripple đã ngăn anh ta làm điều đó bằng cách nộp một loạt các vụ kiện, theo CTO hiện tại của công ty David Schwartz.

“Jed đã cố gắng bán tháo XRP của mình một cách nhanh chóng và Ripple đã hành động để ngăn chặn anh ta thông qua một loạt vụ kiện. Nhờ sự từ chối của Ripple, XRP của Jed có thể sẽ trị giá hơn 1 tỷ đô la. Ông ấy có thể sẽ là người duy nhất trở thành tỷ phú tự thân dù đã nỗ lực hết sức ”, Schwartz viết vào năm 2018 .

Trong khi đó, Ripple vẫn bị khóa trong cuộc chiến pháp lý với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) về việc bán XRP. Trong vụ kiện của mình , cơ quan quản lý cáo buộc rằng Ripple và các giám đốc điều hành của nó, CEO Brad Garlinghouse và chủ tịch Chris Larsen, đã “huy động được hơn 1,3 tỷ đô la thông qua việc cung cấp bảo mật tài sản kỹ thuật số chưa đăng ký, liên tục” kể từ năm 2013.

Tuy nhiên, theo luật sư Jeremy Hogan, chỉ có một tỷ lệ nhỏ các trường hợp như vậy được đưa ra xét xử, vì vậy SEC có khả năng sẽ giải quyết vụ kiện Ripple của mình trước thời điểm đó.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN