Ripple buộc phải đưa ra bằng chứng tư vấn pháp lý về việc bán XRP

706 lượt xem
Ripple buoc phai dua ra bang chung tu van phap ly ve viec ban XRP

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã đệ trình động thái mới nhất chống lại Ripple Labs, khi cuộc chiến pháp lý của họ vẫn tiếp tục.

Vào ngày 7 tháng 5, luật sư James K. Filan đã tweet một bản cập nhật về vụ kiện giữa SEC và Ripple. Một bản cập nhật xác nhận các nguyên đơn đã đệ trình một Chuyển động để Khiếu kiện Ripple. Đề nghị này yêu cầu các bị đơn chuyển giao bất kỳ bằng chứng nào về lời khuyên pháp lý mà họ đã tìm kiếm và nhận được liên quan đến các đề nghị và bán XRP . Và việc bán hàng và chào hàng này có tuân thủ luật an ninh liên bang hay không .

Đề nghị được thực hiện thông qua một lá thư cho Thẩm phán Sarah Netburn. Ông Filan, cựu công tố viên liên bang, đã kèm theo Tweet của mình với một Tweet khác bao gồm một liên kết Dropbox đến tất cả các vật chứng liên quan đến chuyển động bức thư.

Đây là diễn biến mới nhất trong cuộc chiến giằng co pháp lý giữa SEC và Ripple Labs. Trong vài tuần qua, vụ việc đã chứng kiến ​​một số chuyển động, phản hồi và yêu cầu được đưa ra và bị từ chối. Bao gồm một cuộc họp qua điện thoại công khai về các phương pháp của SEC để thu thập thông tin khám phá và giữ lại từ các bị cáo.

Tuần trước, giám đốc điều hành của Ripple Labs, Brad Garlinghouse và Chris Larsen, những người đứng đầu vụ kiện, đã đệ đơn yêu cầu bãi nhiệm cá nhân. Đến lượt mình, SEC đã đệ trình phản hồi về những động thái đó.

Garlinghouse và Larsen phản đối câu trả lời có thể dài tới 60 trang. Tuy nhiên Filan không thể cung cấp chi tiết cụ thể về lý do họ không đồng ý. Anh ấy đã nói trên Twitter hơn là anh ấy tin rằng đó sẽ là “một lời giải thích tương đối đơn giản”.

Phân tích chuyển động

Ông Filan đã là một nhà bình luận mạnh mẽ và liên tục trên Twitter về vụ kiện. Tuy nhiên, ông đã giữ kín ý kiến ​​của mình về chuyển động trong dịp này. Nhưng anh ấy không phải là người duy nhất theo dõi kỹ vụ án.

John E. Deaton, đối tác quản lý tại Công ty Luật Deaton ở Rhode Island, đã chia sẻ một phân tích chi tiết để phản ứng với cùng một Chuyển động để bắt buộc. Chủ đề, bao gồm bốn Tweet, khẳng định rằng SEC coi sự bảo vệ của Ripple là “một mối đe dọa thực sự”.

“Ripple đã lập luận rằng các bản ghi nhớ pháp lý chỉ đưa ra lời khuyên chung rằng có thể sử dụng và bán XRP theo cách vi phạm […] luật chứng khoán, nhưng cuối cùng kết luận rằng bản thân XRP không phải là bảo mật…” Deaton đã tuyên bố trên hai trong số đó Tweet. “… Liệu Thẩm phán có buộc Ripple giao nộp các bản ghi nhớ hay không là một vấn đề pháp lý thú vị.”

Deaton đã dính líu đến vụ kiện giữa SEC và Ripple kể từ ngày 19 tháng 4, khi anh ấy đệ đơn chuyển động cho Intervene. Anh ấy đã đại diện cho hàng nghìn XRP trong bối cảnh của trường hợp này kể từ đầu năm .

Các bổ sung mới tại Ripple Labs

Trong khi đó, ban giám đốc Ripple đã có thêm một thành viên mới vào đầu tuần này. Vào ngày 4 tháng 5, có thông tin rằng cựu Thủ quỹ Hoa Kỳ Rosie Rios đã tham gia hội đồng quản trị. Trong một tuyên bố, cô ấy nói, “Ripple là một trong những ví dụ tốt nhất về cách sử dụng tiền điện tử với vai trò thực chất và hợp pháp để tạo điều kiện thanh toán trên toàn cầu”.

Việc bổ nhiệm của cô đến cùng với giám đốc điều hành fintech Kristina Campbell, người đã gia nhập Ripple với tư cách là Giám đốc tài chính mới của nó.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN