Revolut muốn thêm dogecoin vào công cụ giao dịch tiền điện tử

236 lượt xem
Revolut muon them dogecoin vao cong cu giao dich tien dien tu

Revolut, ngân hàng kỹ thuật số trị giá 5,5 tỷ đô la có trụ sở tại London, đang chuẩn bị thêm dogecoin vào danh sách các loại tiền điện tử mà khách hàng có thể giao dịch trên ứng dụng của mình.

Những người thân cận với tình hình nói với The Block rằng Revolut hy vọng sẽ sớm ra mắt dogecoin, mặc dù kể từ ngày 7 tháng 5, công ty khởi nghiệp vẫn đang chạy thử nghiệm để đảm bảo mọi bản cập nhật diễn ra suôn sẻ.

Một nguồn tin thậm chí còn gợi ý rằng dogecoin có thể được thêm vào ứng dụng trước khi CEO Tesla Elon Musk xuất hiện trên Saturday Night Live vào cuối tuần này. Các nhà phân tích cho rằng khả năng Musk đề cập đến meme-token trong chương trình đã làm tăng giá của nó hơn nữa trong tuần qua.

Khối chưa thể xác minh thời gian chính xác của bất kỳ đợt khởi chạy dogecoin nào trên Revolut. Người phát ngôn của công ty từ chối bình luận.

Được tạo ra như một trò đùa vào năm 2013, giá dogecoin đã tăng vọt trong những tháng gần đây sau khi được các tỷ phú Musk và Mark Cuban thổi phồng. Theo CoinGecko, tiền điện tử hiện tự hào có giá trị vốn hóa thị trường khoảng 90 tỷ đô la, tăng từ mức chỉ 7,5 tỷ đô la vào đầu tháng 4.

Revolut, được đồn đại là đang tìm cách đầu tư thêm với mức định giá 10 tỷ đô la, là công ty dẫn đầu toàn cầu trong lĩnh vực ngân hàng neo đang phát triển. Công ty khởi nghiệp bắt đầu vào năm 2015 với tư cách là một ứng dụng và cung cấp thẻ cho phép khách du lịch chuyển đổi tiền tệ với giá rẻ và dễ dàng, nhưng kể từ đó đã tung ra vô số sản phẩm, bao gồm giao dịch chứng khoán và các công cụ đầu tư tiền điện tử.

Vào ngày 6 tháng 5, Revolut đã thông báo rằng họ sẽ cho phép rút bitcoin lần đầu tiên, sau khi gần đây đã thêm 11 mã thông báo mới vào công cụ tiền điện tử. 

Công ty cũng đang cố gắng giành được giấy phép ngân hàng ở nhiều thị trường khác nhau trên toàn cầu, bao gồm cả  Vương quốc Anh  và  Hoa Kỳ . Nó đã là một ngân hàng được cấp phép ở Lithuania.

Edward Cooper, người đứng đầu bộ phận tiền điện tử của Revolut, nói với The Block trong một cuộc phỏng vấn gần đây rằng “mục tiêu cuối cùng” của Revolut là cho phép người dùng truy cập tất cả các dịch vụ tài chính của họ thông qua một siêu ứng dụng.

“Điều đó có nghĩa là hoạt động ngân hàng có ý nghĩa; nó có nghĩa là hàng hóa có ý nghĩa; tiền điện tử có ý nghĩa. Chúng tôi không nghĩ rằng những điều này là loại trừ lẫn nhau, ”ông nói.

Khi được hỏi liệu các cơ quan quản lý như Ngân hàng Anh – cơ quan cuối cùng sẽ quyết định có cấp cho Revolut giấy phép hoạt động ngân hàng ở Vương quốc Anh hay không – có thể bị xáo trộn bởi sự pha trộn các sản phẩm đó hay không, Cooper nói rằng “việc Revolut đã quản lý các sản phẩm thực sự có thể giúp chúng tôi ở một mức độ nhất định, bởi vì khi chúng tôi nói chuyện với các cơ quan quản lý và giải thích cho họ hiểu sản phẩm của chúng tôi sẽ như thế nào, họ đã có một ý tưởng tốt về các biện pháp kiểm soát và hệ thống mà chúng tôi có. “

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN