Ray Dalio xác nhận việc nắm giữ BTC, nói rằng ‘rủi ro lớn nhất của Bitcoin là sự thành công của nó’

40 lượt xem
Ray Dalio xac nhan viec nam giu BTC noi rang rui ro lon nhat cua Bitcoin la su thanh cong cua no

Ray Dalio, tỷ phú sáng lập quỹ đầu cơ Bridgewater, tự nhận mình là người nắm giữ bitcoin trong một cuộc trò chuyện tại Consensus 2021 vào sáng thứ Hai.

Nói chuyện với Michael Casey của Coindesk, Dalio tuyên bố rằng chúng ta đang chứng kiến ​​sự thay đổi khỏi đồng đô la với tư cách là đồng tiền dự trữ toàn cầu, một cuộc cạnh tranh trong đó bitcoin và các tài sản kỹ thuật số khác đóng vai trò chính. Ông nói: “Có lẽ quyền lực lớn nhất mà chính phủ có là đối với tiền tệ của họ và kiểm soát tiền và tín dụng đi đâu.

Đề cập đến sự kế thừa của các loại tiền tệ toàn cầu gần đây và việc nới lỏng định lượng lớn của Cục Dự trữ Liên bang trong năm ngoái, Dalio nói “Thật là một sức mạnh to lớn để có thể in tiền tệ của thế giới nhưng nó xảy ra giống như đồng bảng Anh đã xảy ra hoặc như đồng Guild Hà Lan đã xảy ra. . “

Phần lớn bài bình luận của Dalio tập trung vào sự trỗi dậy của thị trường vốn Trung Quốc và thương mại nổi tiếng so với Mỹ. Về tầm quan trọng của bitcoin, ông cho biết nó sẽ phải đối mặt với nhiều tác động pháp lý hơn khi thị trường phát triển. “Tôi nghĩ rằng rủi ro lớn nhất của bitcoin là sự thành công của nó”, Dalio nói và tiếp tục rằng nó sẽ khiến các chính phủ phát hành trái phiếu sợ hãi “khi chúng ta nói rằng ‘Tôi muốn có bitcoin hơn là trái phiếu.'”

Dalio tiếp tục xác nhận việc nắm giữ bitcoin của riêng mình. “Tôi có một số bitcoin,” anh ấy nói. 

Trong các tuyên bố công khai trước đó, Dalio đã chỉ ra các vấn đề với bitcoin như một cơ chế thanh toán . Ngày nay, anh ấy khá tích cực về vai trò của nó như một kho chứa của cải nhưng không quay lưng lại với những tình cảm trước đó. Tuy nhiên, ông dường như coi việc Trung Quốc phát triển tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương là mối quan tâm lớn đối với việc sử dụng đồng đô la trên thế giới. “Có một nền kinh tế thực sự và có một nền kinh tế tài chính, và chúng ta không nên nhầm lẫn những điều đó.”

Bạn có thể thích

About the Author: admintt