Quyền riêng tư trong tiền điện tử là một ‘đặc quyền đáng được lưu giữ’: Giám đốc điều hành Iron Fish

1092 lượt xem
Quyen rieng tu trong tien dien tu la mot dac quyen dang duoc luu giu

Zac Williamson và Elena Nadolinksi thảo luận về tầm quan trọng của quyền riêng tư trong tiền điện tử trong Hội nghị thượng đỉnh Ethereal năm nay.

Nadolinksi cho biết trong Hội nghị thượng đỉnh Ethereal hôm qua, “Quyền riêng tư không phải là quyền, mà là đặc quyền, và đó là đặc quyền đáng được lưu giữ”.

Williamson, tuy nhiên, có quan điểm hơi khác về quyền riêng tư: “Quyền riêng tư phải là một quyền, nhưng ngày nay nó không còn nhiều nữa, đặc biệt là trên web,” ông nói. Hơn nữa, sự bùng nổ của ngành DeFi trên Ethereum đã nâng cao tiền cược cho quyền riêng tư. Williamson nói thêm, nếu bạn muốn tránh quảng cáo của bên thứ ba hoặc các trò gian lận có mục tiêu chống lại mình, quyền riêng tư có thể giảm thiểu những rủi ro đó.

Tuy nhiên, bất chấp công nghệ phức tạp đằng sau các đồng tiền bảo mật của ngành công nghiệp tiền điện tử, các đồng tiền phổ biến nhất – như Bitcoin – không được coi là tập trung vào quyền riêng tư . Điều đó cho thấy phần lớn ngành công nghiệp tiền điện tử đang thờ ơ với quyền riêng tư.

Còn về sự thờ ơ về quyền riêng tư?

Ngoài sự thờ ơ của người tiêu dùng đối với các sản phẩm này, việc áp dụng đồng tiền riêng tư cũng có khả năng bị kìm hãm do lo ngại rằng các công nghệ này làm phát sinh nguồn tài chính bất hợp pháp. Cả Nadolinksi và Williamson đều giải quyết mối lo ngại này:

“Khi chúng tôi bắt được những kẻ xấu trong thế giới thực, bạn có hoạt động đáng ngờ, bạn đến một tổ chức như ngân hàng, bạn trát đòi ngân hàng và bạn nhận được hồ sơ và bạn bắt được kẻ xấu. Và đối với tiền điện tử, nó thực sự rất câu chuyện tương tự bây giờ, “Nadolinksi nói.

Ngược lại, Williamson cho biết những cải tiến trong công nghệ có thể giải quyết mối lo ngại về những kẻ xấu sử dụng đồng tiền riêng tư.

Về cách Iron Fish có kế hoạch mở rộng cơ sở người dùng của mình, Nadolinski cho biết cô hiện đang tập trung vào trải nghiệm người dùng. “Được rồi, làm cách nào để chúng tôi tạo ra một đồng tiền bảo mật dễ sử dụng và hoàn toàn riêng tư mọi lúc?” cô ấy đặt ra.

Nadolinksi cho biết, hầu hết các trường hợp đồng tiền riêng tư hữu ích sẽ được hỗ trợ bởi việc sử dụng stablecoin . “Vì vậy, đối với chúng tôi, làm thế nào để chúng tôi mở rộng Iron Fish không chỉ một đồng xu dễ bay hơi mà còn thực sự có nhiều tài sản?”

Trả lời điều đó, Nadolinksi cho biết, có thể giúp Iron Fish trở thành giải pháp phù hợp cho những người tiêu dùng tiền điện tử lo ngại về quyền riêng tư của họ.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN