Quỹ Uniswap DeFi bán phá giá 10 triệu UNI

272 lượt xem
Quy Uniswap DeFi ban pha gia 10 trieu UNI

Một vòng tranh cãi khác đã nổ ra về Quỹ giáo dục Uniswap DeFi quyết định khi một nửa số token được quyên góp đã được thanh lý thành stablecoin.

Vào ngày 13 tháng 7, Quỹ đã tweet rằng họ đã bán 500.000 token UNI với giá 10,2 triệu đô la Mỹ bằng USDC để tiếp tục tài trợ cho các nỗ lực khuyến khích.

Tuy nhiên, Uniswap trước đó đã tuyên bố rằng họ sẽ thanh lý dần một triệu mã thông báo UNI trong vòng 4 đến 5 năm tới.

Những điều tai quái đã gây xôn xao trở lại khi nhà nghiên cứu Igor Igamberdiev tiết lộ rằng những người trong Uniswap có thể đã bán phá giá token ngay trước đợt bán quỹ lớn.

Larry Sukernik, một trong những người tham gia nhiều bên ký kết đằng sau Quỹ Giáo dục, đã bảo vệ việc bán 2.612 UNI với giá 50.000 USDC của mình và nói rằng nó đến từ khoản trợ cấp mà anh ấy chỉ nhận được vài tuần trước đó.

Tranh cãi ngày càng sâu sắc

Vào tháng 5, Sáng kiến ​​Blockchain và Fintech Luật Harvard (HLBFI) đã đưa ra đề xuất quản trị Uniswap để thành lập quỹ và phân bổ 1-1,5 triệu UNI để hỗ trợ các sáng kiến ​​giáo dục và vận động hành lang cho lĩnh vực DeFi .

Đầu tháng này, cuộc bỏ phiếu đã được chấp thuận và các mã thông báo UNI đã được chuyển vào Quỹ Giáo dục DeFi.

Đề xuất đã vấp phải tranh cãi hồi đó khi các nhà quan sát trong ngành và những người nắm giữ UNI chỉ ra rằng các phiếu bầu được kiểm soát bởi các nhà đầu tư cá voi và VC, những người nắm giữ nhiều mã thông báo nhất (bao gồm cả chính HLBFI).

Chris Blec của DeFi Watch, người đã rất thẳng thắn về việc tập trung hóa các dự án như vậy , đã đăng yêu cầu về tính minh bạch trên diễn đàn quản trị Uniswap đặt ra các câu hỏi quan trọng.

Blec cũng đặt câu hỏi về việc bán Sukernik thêm “Tại sao một thành viên ủy ban Quỹ lại bán 2.612 UNI chỉ vài giờ trước khi bán 500k UNI?”

Giá UNI bán phá giá 11%

Không có gì đáng ngạc nhiên, mã thông báo gốc của Uniswap đã lao dốc, thậm chí rớt khỏi top 10 theo vốn hóa thị trường khi tin tức lan truyền. UNI đã giảm 11% từ mức cao nhất trong ngày là 19,63 đô la xuống đáy 17,51 đô la vào ngày 14 tháng 7.

Mã thông báo quản trị DEX hiện đã mất 21% trong tuần qua và giảm 60% so với mức cao nhất mọi thời đại là 45 đô la vào ngày 3 tháng 5.

 

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN