Quỹ Morgan Stanley bổ sung thêm hơn 2,64 triệu cổ phiếu GBTC trong Quý 3

741 lượt xem
Quy Morgan Stanley bo sung them hon 264 trieu co phieu GBTC trong Quy 3

Morgan Stanley cho biết thêm cổ phiếu của Grayscale Bitcoin Trust hiện trị giá 120 triệu đô la, vì Giám đốc điều hành đã nói rằng ông tin rằng tiền điện tử và blockchain “sẽ không biến mất”.

Morgan Stanley đã mua thêm ít nhất hàng triệu cổ phiếu của Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) cho một số quỹ của nó trong quý thứ ba, theo hồ sơ pháp lý. Số cổ phiếu GBTC được thêm vào trị giá hơn 120 triệu đô la theo giá ngày nay.

Quỹ Morgan Stanley Insight (CPODX) cho biết có 1.520.549 cổ phiếu GBTC, tính đến ngày 30 tháng 9, theo một tài liệu được gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) vào hôm thứ Ba. Nó có 928.051 cổ phiếu GBTC, tính đến ngày 30 tháng 6, một hồ sơ riêng biệt cho thấy.

Danh mục đầu tư tăng trưởng của Quỹ tổ chức Morgan Stanley báo cáo nắm giữ 3.642.118 cổ phiếu GBTC vào cuối quý 3, so với 2.130.153 vào cuối quý trước. Danh mục Cơ hội Toàn cầu của đợt chào bán đã nắm giữ 1.463.714 cổ phiếu ủy thác, hồ sơ cho thấy, tăng từ 919.805 ba tháng trước đó.

Người phát ngôn của Morgan Stanley đã không trả lại ngay yêu cầu bình luận của Blockworks. Việc nắm giữ GBTC ngày càng tăng của công ty được đánh dấu bởi một tài khoản Twitter có tên MacroScope .

GBTC vẫn là một phương tiện đầu tư BTC phổ biến

Nhà phân tích Bobby Blue của Morningstar cho biết trong một ghi chú nghiên cứu gần đây rằng 47 quỹ tương hỗ và các tài khoản được quản lý riêng biệt đã nắm giữ GBTC tính đến tháng 9, đây là phần lớn nhất của bất kỳ sản phẩm đầu tư tiền điện tử nào. Ông lưu ý rằng Ark Invest là một trong những người nắm giữ cổ phần của quỹ ủy thác lớn nhất, đầu tư khoảng 375 triệu đô la thông qua Ark Next Generation Internet ETF (ARKW), cũng như vào các SMA và danh mục đầu tư mô hình của nó.

GBTC, một quỹ ủy thác tài trợ, hiện có tài sản 36,7 tỷ đô la đang được quản lý. Cổ phiếu của nó đã được giao dịch ở mức chiết khấu trong phần lớn năm khi nhiều sản phẩm đầu tư liên quan đến bitcoin được tung ra thị trường, Blue giải thích. Ông nói thêm, tỷ lệ chi phí 2% của quỹ và các hạn chế như một quỹ tín thác đã dẫn đến sự khác biệt đáng kể giữa lợi nhuận của sản phẩm và lợi nhuận của bitcoin. 

Theo dữ liệu của Morningstar, đợt chào bán đã trở lại 42% vào năm 2021, tính đến ngày 29 tháng 10, tức là chưa bằng một nửa lợi tức 95% của bitcoin trong khoảng thời gian đó.

Người phát ngôn của Grayscale Investments nói với Blockworks rằng ETF là cách hiệu quả nhất để giải quyết bất kỳ sự chênh lệch nào giữa giá cổ phiếu sản phẩm của công ty và giá trị tài sản ròng. 

Công ty đã đệ trình để chuyển đổi GBTC sang ETF vào tháng trước, mặc dù SEC vẫn chưa chấp thuận các ETF đầu tư trực tiếp vào bitcoin.

“Một quỹ ETF là những gì các nhà đầu tư của chúng tôi muốn và những gì chúng tôi tin rằng họ xứng đáng được hưởng,” Giám đốc điều hành Grayscale, Michael Sonnenshein cho biết trong một bài đăng trên Twitter hôm thứ Ba. 

Các hồ sơ pháp lý được công bố sau khi Giám đốc điều hành Morgan Stanley James Gorman cho biết trong cuộc họp báo thu nhập của công ty vào tháng trước rằng mặc dù công ty không trực tiếp giao dịch tiền điện tử cho các khách hàng bán lẻ của mình, nhưng nó cung cấp khả năng tiếp xúc với không gian thông qua quỹ. 

Gorman nói thêm rằng anh ấy không tin rằng tiền điện tử là một thứ lỗi mốt.

“Những điều này sẽ không biến mất và công nghệ blockchain hỗ trợ nó rõ ràng là rất thực tế và mạnh mẽ,” ông nói với các nhà phân tích trong cuộc gọi. “… Nhưng đối với chúng tôi, thành thật mà nói, đó không phải là một phần lớn trong nhu cầu kinh doanh từ khách hàng của chúng tôi. Điều đó có thể phát triển, và chúng tôi sẽ phát triển cùng với nó. “

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN