Quỹ hưu trí Úc với 69 tỷ đô la trong khoản đầu tư tiền điện tử AUM Eyes

360 lượt xem
Quy huu tri Uc voi 69 ty do la trong khoan dau tu tien dien tu AUM Eyes

Một trong những nhà quản lý quỹ hưu trí lớn nhất của Úc cho biết họ có thể tham gia vào thị trường tiền điện tử bằng cách thực hiện các khoản đầu tư nhỏ.

Khi mối quan tâm toàn cầu đối với tiền điện tử tiếp tục có đà, Queensland Investment Corporation (QIC), nhà quản lý quỹ hưu trí lớn thứ năm của Úc với tài sản đang quản lý (AUM) 92,4 tỷ đô la Úc (AUM), đã tiết lộ rằng họ có thể đào sâu vào các khoản đầu tư như vậy trong tương lai.

Stuart Simmons, người đứng đầu bộ phận tiền tệ của QIC, nói với Financial Times trong một cuộc phỏng vấn ngày hôm nay.

Sự không chắc chắn về quy định khiến người Úc sợ hãi “Super”

Dựa trên sự tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường tiền điện tử trong thời gian gần đây, một số văn phòng tổ chức và gia đình đã sớm nắm giữ vị trí bằng cách đầu tư vào loại tài sản.

Tuy nhiên, cái gọi là siêu quỹ của Úc quản lý khoản tiết kiệm hưu trí của hàng triệu người đã hoài nghi về các khoản đầu tư tiền điện tử.

Simmons lưu ý rằng sự hoài nghi này về tài sản tiền điện tử là kết quả của sự không chắc chắn về cách các chính phủ trên toàn cầu sẽ can thiệp vào ngành công nghiệp đang phát triển nhanh chóng.

Simmons nói: “Hiện tại có một số điểm không chắc chắn và cơ sở hạ tầng hoạt động cho đầu tư của tổ chức vẫn chưa hoàn thiện.

Bảo vệ nhà đầu tư để thúc đẩy đầu tư

Đối với người đứng đầu về tiền tệ của QIC, trước khi hầu hết các nhà đầu tư lớn đầu tư vào tiền điện tử, họ sẽ yêu cầu sự chắc chắn về quy định liên quan đến việc bảo vệ họ khỏi hành vi trộm cắp tài sản và thao túng thị trường.

Với sự bảo vệ này được đảm bảo, Simmons nói: “Tôi không nghĩ rằng có sự chắc chắn về các quỹ siêu và thị trường tổ chức đầu tư vào tiền điện tử, nhưng khi phân khúc này trưởng thành. . . có khả năng các quỹ siêu cấp tìm kiếm sự tiếp xúc. “

Các nhà quản lý lương hưu ở Bắc Mỹ đã nới lỏng

Trong khi một số nhà quản lý quỹ hưu trí bảo thủ đã chọn tránh xa các khoản đầu tư tiền điện tử, thì một số ít, đặc biệt là ở Bắc Mỹ, đã đi trước để tiếp cận với loại tài sản.

Tại Hoa Kỳ, hai quỹ hưu trí – Hệ thống Hưu trí Sĩ quan Cảnh sát Quận Fairfax và Hệ thống Hưu trí Nhân viên Quận Fairfax, đã đặt cược trực tiếp vào loại tài sản thông qua việc đầu tư vào Parataxis Capital Management.

Tương tự, Caisse de dépôt et position du Québec (CDPQ), quỹ hưu trí lớn thứ hai của Canada, là một trong những nhà đầu tư chính đã tham gia vào vòng tài trợ 400 triệu đô la vừa kết thúc cho công ty cho vay tiền điện tử nổi tiếng Celsius Network.

Tuy nhiên, các nhà quản lý quỹ hưu trí châu Âu dường như không nhiệt tình với các khoản đầu tư tiền điện tử do các rủi ro pháp lý liên quan đến khoản đầu tư này.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN