Quỹ ETF Bitcoin của VanEck đang được xem xét, liệu SEC có chấp thuận nó không?

221 lượt xem
Quy ETF Bitcoin cua VanEck dang duoc xem xet lieu SEC co chap thuan no khong

Nếu SEC không đưa ra phán quyết về đề xuất, nó có thể kéo dài quá trình xem xét lên đến 240 ngày.

Bộ Chỉ huy Giao dịch và Chứng khoán (SEC) đã thừa nhận đề xuất quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin của VanEck, công bố nó trên trang web của mình. Điều này có nghĩa là cơ quan quản lý sẽ có 45 ngày để quyết định việc ra mắt ETF Bitcoin. Nếu SEC không từ chối hoặc chấp thuận đề xuất, nó có thể kéo dài quá trình xem xét lên 240 ngày.

ETF Bitcoin đầu tiên của Mỹ

VanEck, một công ty quản lý tài sản, đã thực hiện một số nỗ lực trong quá khứ để khởi chạy ETF Bitcoin. Vào ngày 2 tháng 3, VanEck đã cố gắng ra mắt sản phẩm thông qua Sàn giao dịch quyền chọn Chicago Board (Cboe). Cboe đã đệ trình lên SEC để liệt kê đề xuất của VanEck.

Trước đó, người quản lý tài sản  đã đệ trình  nhiều đề xuất lên SEC, trong nỗ lực khởi động ETF Bitcoin của mình. Nhưng giống như nhiều công ty khác, nó bị SEC từ chối, với lý do “biến động cực độ” và “khả năng thao túng thị trường”.

SEC đã từ chối tất cả các đệ trình kể từ đó. Nhưng nếu SEC chấp thuận đề xuất của VanEck, nó có thể trở thành sản phẩm giao dịch mở Bitcoin đầu tiên trên thị trường. Do đó, các nhà đầu tư Mỹ sẽ tiếp xúc nhiều hơn với tiền điện tử có vốn hóa thị trường cao nhất.

Các quốc gia khác trước Mỹ

Gần đây, các quốc gia khác đã vượt lên trước Hoa Kỳ, chẳng hạn như Canada và Úc. Canada đã phê duyệt một ETF Bitcoin với tài sản 420 triệu đô la chỉ trong hai ngày, sau nhu cầu khổng lồ từ các nhà đầu tư. Giờ đây, những gã khổng lồ như Galaxy Digital của Mike Novogratz đang nhắm đến thị trường Canada để tung ra nhiều ETF Bitcoin hơn.

Tại Úc, các cơ quan quản lý như AUSTRAC đang khám phá các đề xuất do một số công ty đệ trình nhằm triển khai ETF Bitcoin. Tổ chức sẽ xem xét các đệ trình với nhiều khả năng được chấp thuận.

Một vài tháng trước, các ETF Bitcoin được  coi là “khó xảy ra”. Tuy nhiên, dưới sự quản lý mới, SEC cuối cùng có thể phê duyệt một ETF Bitcoin với Gary Gensler , Chủ tịch mới của nó. Gensler là một người ủng hộ tiền điện tử từ góc độ pháp lý và kỹ thuật, trước đây đã đưa ra các bình luận ủng hộ công nghệ blockchain.

Khi nói đến tiền điện tử và sự tích hợp của chúng vào nền kinh tế, Gensler tin rằng tài sản kỹ thuật số và blockchain có thể có tác động tích cực. Hơn nữa, nó có thể định hình lại cách công dân xem các khoản thanh toán và tài chính. Mặt khác, Gensler cũng kêu gọi các công cụ và luật có thể bảo vệ các nhà đầu tư khỏi sự biến động vốn có của thị trường tiền điện tử, chẳng hạn như các sự kiện lớn như hack hoặc lừa đảo.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN