Quỹ đầu tư của George Soros được cho là đang giao dịch Bitcoin

1112 lượt xem
Quy dau tu cua George Soros

Ngoài giao dịch tiền điện tử, Soros Fund Management được cho là đang thảo luận để mua lại các công ty tập trung vào blockchain.

Soros Fund Management, công ty đầu tư tư nhân của tỷ phú George Soros, được cho là đang giao dịch Bitcoin ( BTC ) như một phần của cuộc khám phá rộng hơn về tài sản kỹ thuật số, theo trang tin tài chính TheStreet.

Những người quen thuộc với vấn đề này đã nói với tác giả Michael Bodley rằng Dawn Fitzpatrick, giám đốc đầu tư của Soros Fund Management, đã bật đèn xanh cho giao dịch Bitcoin và có thể là các loại tiền điện tử khác trong vài tuần qua. Nói với điều kiện giấu tên, các nguồn tin cho biết Fitzpatrick và nhóm của cô ấy đã khám phá tiền điện tử được một thời gian và rằng liên doanh mới nhất “không chỉ đơn thuần là đạp lốp” vào tài sản kỹ thuật số.

Người phát ngôn của Soros Fund Management đã được TheStreet liên hệ nhưng từ chối bình luận.

Fitzpatrick cũng được cho là trong các cuộc trò chuyện về việc mua lại cổ phần tư nhân trong các doanh nghiệp dựa trên blockchain hàng đầu, mặc dù tên của các công ty này không được cung cấp. Như Cointelegraph đã báo cáo, Soros Fund Management là một trong số các công ty đứng sau khoản tài trợ 200 triệu đô la của New York Digital Investment Group, hay còn được gọi là NYDIG. MassMutual, Morgan Stanley và Stone Ridge Holdings Group cũng tham gia.

Vào thời điểm đó, người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành NYDIG Robert Gutmann cho biết vòng đầu tư là bằng chứng cho thấy việc áp dụng Bitcoin của các tổ chức đang gia tăng.

Báo cáo của TheStreet đã được lan truyền trên Twitter, với một số tiếng nói nổi bật trong ngành tham gia cuộc thảo luận.

Liên quan:  Các cố vấn tài chính dẫn đầu sự thúc đẩy của thể chế đối với việc áp dụng tiền điện tử

Không hoàn toàn rõ ràng về cách Soros Fund Management dự định giao dịch Bitcoin, nếu có. Một khoản đầu tư vào tài sản kỹ thuật số không nhất thiết phải được coi là tăng giá vì Soros đã nổi tiếng với việc bán khống bảng Anh vào năm 1992 và có hiệu quả ‘phá vỡ Ngân hàng Trung ương Anh’.

Tuy nhiên, Fitzpatrick đã nói có lợi về Bitcoin trong những tháng gần đây. Vào tháng 3, cô cho biết các loại tiền điện tử như BTC đang ở “điểm uốn” có thể thúc đẩy việc áp dụng nhiều hơn trong tương lai.

“Chúng tôi đã đầu tư một số vào cơ sở hạ tầng đó và chúng tôi nghĩ rằng đó là điểm uốn”, cô nói với Bloomberg vào tháng Ba.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN