Quốc hội Ukraine thông qua Luật hợp pháp hóa tiền điện tử

383 lượt xem
Quoc hoi Ukraine thong qua Luat hop phap hoa tien dien tu

Quốc hội Ukraine, Verkhovna Rada, đã thông qua dự luật tài sản ảo hợp pháp hóa và điều chỉnh tiền điện tử.

Theo một báo cáo địa phương, Ukraine đã thông qua luật làm cho tiền điện tử và các tài sản kỹ thuật số khác hợp pháp trong nước. Dự luật số 3637 Về tài sản ảo, cho phép Ukraine hiện có khả năng quản lý hợp pháp tiền tệ kỹ thuật số . Theo dự thảo luật, “Luật này điều chỉnh các quan hệ pháp lý phát sinh liên quan đến doanh thu tài sản ảo ở Ukraine, xác định quyền và nghĩa vụ của người tham gia thị trường tài sản ảo, các nguyên tắc chính sách của nhà nước trong lĩnh vực tài sản ảo”.

Mặc dù tiền điện tử chiến thắng, chúng vẫn không thể được sử dụng để thanh toán hàng hóa và dịch vụ. Tuy nhiên, nó cho phép các công ty blockchain hợp pháp hóa các quy trình kinh doanh riêng lẻ và làm việc trực tiếp với hệ thống ngân hàng hiện tại. Công dân cũng có thể tự do mua và giao dịch tiền điện tử như mọi thứ hiện tại. Đồng hryvnia vẫn là tiền tệ hợp pháp duy nhất.

Các bước tiếp theo cho Ukraine

Trước khi dự luật được thông qua, các loại tiền kỹ thuật số đã sống trong một khu vực xám xịt ở Ukraine. Không hợp pháp hay bất hợp pháp do thiếu luật định nghĩa tiền điện tử là gì. Việc mua và bán tài sản kỹ thuật số đã được thực hiện, nhưng không có sự bảo vệ pháp lý nào từ tòa án nếu có điều gì bất trắc xảy ra. Dự luật vẫn còn một rào cản cuối cùng để nhảy trước khi nó chính thức trở thành luật. Nó phải được ký bởi Tổng thống Volodymyr Zelensky.

Phát biểu với Kyiv Post , người phát ngôn của Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số cho biết Ukraine có kế hoạch mở cửa thị trường tiền điện tử cho cả doanh nghiệp và nhà đầu tư vào năm 2022. Người phát ngôn nói thêm rằng quốc hội vẫn phải thông qua luật sửa đổi Bộ luật thuế và Bộ luật dân sự trước đó. thị trường có thể được mở.

Theo dự luật, các doanh nghiệp liên quan đến tiền điện tử có thể hoạt động ở Ukraine, nhưng phải đáp ứng một số điều kiện tiên quyết. Bất kỳ công ty tiền điện tử nào muốn thành lập cửa hàng ở Ukraine cần phải có danh tiếng xuất sắc và chứng minh rằng họ có thể minh bạch với các quan chức. Ngoài ra, phải trả một khoản phí 3.000 đô la cùng với bất kỳ khoản thuế nào phát sinh trong quá trình hoạt động. Ukraine hy vọng các bước này sẽ giữ ở mức tối thiểu nạn rửa tiền và khủng bố tài chính .

Nếu Tổng thống Zelensky ký dự luật thành luật, đây sẽ là nhiệm vụ của Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số, Ngân hàng Quốc gia Ukraine và Ủy ban Chứng khoán Quốc gia để xử lý việc thực thi các quy định theo pháp luật . Ukraine cũng đã tuyên bố ý định tạo ra một cơ quan quản lý mới để xử lý các công ty tiền điện tử đang tìm kiếm giấy phép.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN