Quốc hội Hoa Kỳ thành lập Nhóm làm việc về tiền điện tử mới để giải quyết các quy định về blockchain , CBDC, v.v.

128 lượt xem
Quoc hoi Hoa Ky thanh lap Nhom lam viec ve tien dien tu moi de giai quyet cac quy dinh ve chuoi khoi CBDC v.v.

Đầu tuần này, Dân biểu Maxine Waters thông báo rằng Quốc hội đã thành lập một nhóm làm việc mới tập trung vào chính sách tiền điện tử và fintech. Được gọi là Blockchain Caucus hoặc Lực lượng đặc nhiệm Fintech, nhóm Đảng Dân chủ Hạ viện sẽ có 12 thành viên của Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện. 

Waters đã xác định mục tiêu của nhóm làm việc mới là “hợp tác [hợp tác] với nhau về các giải pháp pháp lý và chính sách về các vấn đề như quy định về tiền điện tử, sử dụng công nghệ blockchain và sổ cái phân tán, cũng như sự phát triển có thể có của Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương Hoa Kỳ.”

Tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, hoặc CBDC, đã trở thành một chủ đề nóng đối với các ngân hàng trung ương trên khắp thế giới, khi các cường quốc kinh tế tìm cách số hóa cơ sở hạ tầng tài chính sẵn có của họ.

Trung Quốc, gần đây đã tung ra hơn 3.000 máy ATM có thể chấp nhận và chuyển đổi Nhân dân tệ kỹ thuật số sang tiền mặt trong một nỗ lực để thử nghiệm thêm với đồng tiền kỹ thuật số của mình. 

Mặt khác, Hoa Kỳ vẫn chưa thực hiện một bước quyết định nào trong việc phát triển CBDC của riêng mình. 

Với việc Hoa Kỳ đứng sau Trung Quốc rõ ràng trong cuộc đua tạo ra đồng tiền kỹ thuật số đầu tiên được chấp nhận trên toàn cầu, một số nhà kinh tế đã chỉ ra rằng Nhân dân tệ sẽ có ảnh hưởng nhiều hơn so với Đô la. Liệu những nỗ lực mới nhất của Quốc hội Mỹ có đủ để thu hẹp khoảng cách ngày càng gia tăng giữa hai quốc gia? Điều đó vẫn còn để được nhìn thấy. 

Hạ nghị sĩ Bill Foster, người lập trình blockchain duy nhất trong Quốc hội và là một trong 12 thành viên của lực lượng đặc nhiệm, nhấn mạnh sự hình thành của Blockchain Caucus sẽ đóng vai trò quan trọng như thế nào ở Mỹ khi thích ứng với không gian fintech đang phát triển nhanh chóng. 

“Hoa Kỳ đang bắt kịp phần còn lại của thế giới khi nói đến tiền kỹ thuật số và nếu chúng ta sẽ bảo vệ vị thế của đồng đô la Mỹ như là đồng tiền dự trữ của thế giới, chúng ta cần phải phát triển tính bảo mật và quyền riêng tư – ưu tiên bảo quản tiền kỹ thuật số. 

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN